ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน ในการเพิ่มน้ำมัน ETFs ใหม่ล่าช้าจริง

ในการเพิ่มน้ำมัน ETFs ใหม่ล่าช้าจริง

author:练镧 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

บอสตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์): เมื่อราคาหุ้นปรับตัวลงและน้ำมันพุ่งขึ้นจากความวุ่นวายในตะวันออกกลางการเข้าสู่อีทีเอฟตามราคาน้ำมันดิบอาจเป็นวิธีที่ดีในการลงทุนในบาร์เรล

แต่วิธีการที่ ETFs ใหม่ทำการค้าขายนั้นมันเหมือนกับการได้รับบาร์เรลครึ่งถังที่มีจำนวนมากอยู่ด้านบน

เป็นหนึ่งในข้อผิดพลาดของการแลกเปลี่ยนกองทุนที่พวกเขามักจะไม่ทำในสิ่งที่นักลงทุนคิดว่าพวกเขาจะ

ในขณะที่ ETF ได้เพิ่มตัวเลือกมากมายสำหรับนักลงทุน แต่ไม่ได้สร้างขึ้นเท่ากันทั้งหมด และอาจมีวิธีที่ดีกว่าในการได้รับประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของน้ำมันโดยเลือกการลงทุนด้านพลังงานอื่น ๆ

ปัญหาสำหรับ ETFs คือการจับคู่กองทุนกับมูลค่าของสินทรัพย์อ้างอิง นั่นเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาอยู่บนพื้นฐานของฟิวเจอร์สสินค้าโภคภัณฑ์ - และมากขึ้นดังนั้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวของตลาดอย่างฉับพลันเช่นที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยน้ำมัน

DISAPPOINTING START

ความพยายามของผู้จัดการ ETF ในการจับคู่บาร์เรลกับกองทุนหุ้นได้พิสูจน์แล้วว่าน่าผิดหวังในอดีต แต่อีทีเอฟรอบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อติดตามตลาดน้ำมันอย่างใกล้ชิดได้ลดลงยิ่งกว่าหลังเครื่องหมาย

กองทุนทั้งสองรุ่นที่สองไม่สามารถรักษาระดับน้ำมันที่เพิ่มขึ้นได้ เดือนปัจจุบันสหรัฐสัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าที่อ่อนตัวใน NYMEX เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 84.32 ดอลลาร์ปิดที่ 84.32 ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์มาอยู่ที่ 99.77 ดอลลาร์เมื่อวันพุธเพิ่มขึ้น 18.3%

แต่กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงใหม่ PowerShares DB 550 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นเพียง 8.7% และกองทุนน้ำมัน 12 เดือนของสหรัฐ $ 236 ล้านเพิ่มขึ้น 7.8%

กองทุนทั้งสองนี้ควรหลีกเลี่ยงผลการดำเนินงานที่ล่าช้าของ ETF ที่เก่ากว่าเช่น United States Oil Fund คราวนี้กองทุนเก่าทำได้ดีที่สุดเพิ่มขึ้น 13.9%

MATH ง่าย ๆ เทรดดิ้งอย่างยากลำบาก

คณิตศาสตร์อาจดูง่ายพอ น้ำมันพุ่งสูงขึ้นเมื่อการจลาจลในลิเบียลดลงประมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันของการผลิตน้ำมันดิบนักวิเคราะห์ของบาร์เคลย์ Amrita Sen ประเมินในรายงานวิจัย

ความกลัวของการติดต่อได้เพิ่มมากขึ้น นักวิเคราะห์ของโนมูระกล่าวว่าราคาน้ำมันอาจพุ่งขึ้นสูงสุดที่ 220 เหรียญ / บาร์เรล

แต่การแพร่กระจายไม่ได้บอกเล่าสาเหตุที่ ETFS ล่าช้า มันเป็นปัญหาที่น่ากลัวน้อยกว่าที่รู้จักกันในชื่อ contango นั่นคือคำอธิบายของตลาดซื้อขายล่วงหน้าเมื่อราคาสำหรับเดือนต่อ ๆ มานั้นสูงกว่าราคาของเดือนปัจจุบัน และมันยังสร้างแรงผลักดันอย่างมากให้กับกองทุน ETF ที่มีการทำสัญญาที่กองทุนใช้

โอกาสที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา

กองทุนเก่าอย่าง US Oil จะลงทุนเฉพาะในเดือนล่าสุดของสัญญาซื้อขายน้ำมันหลักของ NYMEX ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะต้องเกลือกกลิ้งการถือครองทั้งหมดของพวกเขาเมื่อสัญญาหมดอายุตามกำหนดเวลาที่คาดการณ์ได้ และนั่นทำให้ผู้ค้ารายอื่น ๆ สามารถเล่นเกมด้วยระบบได้ผลักดันราคาของสัญญาเช่นเดียวกับที่กองทุนต้องซื้อ

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้กองทุน 12 เดือนจึงแยกการลงทุนในสัญญาฟิวเจอร์สที่ต่างกันตลอดทั้งปี กองทุน Powershares ใช้ดัชนีของตัวเองที่ลงทุนในหลาย ๆ เดือนของฟิวเจอร์ตามสูตรที่ควรจะลดปัญหา contango

มองดูดีๆ

กองทุนทุกแห่งมีสูตรของตัวเองสำหรับการติดตามราคาสินค้าโภคภัณฑ์ นักวิเคราะห์และผู้สนับสนุนกองทุนบอกว่านักลงทุนต้องเข้าใจสิ่งที่พวกเขากำลังซื้อ

John Hyland หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ US Commodity Fund ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ของกองทุน 12 เดือนของสหรัฐกล่าวว่านักลงทุนบางคนอาจไม่เข้าใจว่าอีทีเอฟไม่สามารถเทียบกับผลการดำเนินงานของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันในปัจจุบัน

ผลตอบแทนสำหรับ“ เดือนปัจจุบัน” ไม่สนใจค่าใช้จ่ายในการทำสัญญาที่หมดอายุในแต่ละเดือน “ มันเป็นนิยายเชิงสร้างสรรค์” เขากล่าว

กองทุน Powershares DB ได้รับการออกแบบมาเพื่อจับการเคลื่อนไหวของน้ำมันในระยะยาวสำหรับนักลงทุน "ซื้อและถือ" ไม่ใช่นักลงทุนจากการจู่โจม Martin Kremenstein หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของแพลตฟอร์มกองทุนกล่าว

“ สำหรับการจัดสรรระยะยาวนี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลงทุนในน้ำมัน” เขากล่าว กองทุนได้เพิ่มขึ้น 26.5 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม 2550 ซึ่งสูงกว่ากองทุน ETF ที่ติดอยู่กับสัญญาเดือนปัจจุบันเช่นกองทุนน้ำมันสหรัฐดั้งเดิม

เริ่มต้นในวันพุธที่นักลงทุนยังเป็นตัวเลือกที่สามสำหรับ ETF น้ำมัน Teucrium Trading ซึ่งจัดการกองทุนข้าวโพดและก๊าซธรรมชาติแล้วได้เปิดกองทุน Teucrium WTI Crude Oil ซึ่งจะซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ CRUD

กองทุนจะระงับการซื้อขายล่วงหน้าของน้ำมันจากสามเดือนที่แตกต่างกันในระยะเวลานานกว่าหนึ่งปีเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา contango และการบีบราคาเมื่อหมดอายุ แต่ในระยะสั้นยังไม่ทันที่ตลาดปรับตัวสูงขึ้น

วิธีอื่นในการเข้าร่วม

สำหรับผู้ที่พลาดการขึ้นราคาน้ำมันอย่างสิ้นเชิงการลงทุนอย่างชาญฉลาดในตอนนี้อาจพบได้จากที่อื่นนักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุนกล่าว

Michael Gayed หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนที่ Pension Partners ในนิวยอร์กให้การสนับสนุนหุ้นของผู้ผลิตพลังงานทางเลือกและ Guggenheim Solar ETF กองทุนชั้นนำของการถือครองรวมถึง First Solar, Trina Solar และพลังงานทดแทน Corp ASA

ราคาหุ้นของผู้ผลิตน้ำมันได้พุ่งขึ้นอย่างมากทำให้หุ้นพลังงานทางเลือกอยู่ห่างไกลออกไป

“ ในขณะที่ภาคพลังงานมีการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนฉันอยากจะซื้อสิ่งที่มีศักยภาพมากกว่าที่จะทัน” เขากล่าว

Guggenheim Solar เพิ่มขึ้นเพียง 7.7% ในปีที่ผ่านมาเทียบกับการเพิ่มขึ้น 50.8% ในอีทีเอฟ iShares Dow Jones US Oil Equipment ETF และการเพิ่มขึ้น 40.8 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มพลังงาน Select Energy SPDR ETF

“ เมื่อราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นพลังงานทางเลือกก็มีความสัมพันธ์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ และเริ่มมีลักษณะเหมือนการเล่นที่ใช้น้ำมัน” Gayed กล่าว “ ด้วยความตกใจครั้งใหญ่นี้จะมีเงินจำนวนมากเข้าสู่กังหันลมแสงอาทิตย์และทางเลือกอื่น ๆ อีกครั้ง”

จัสตินวอลเตอร์สหัวหน้าฝ่ายวิจัยและการลงทุนของ Bespoke Investment Group ในแฮร์ริสันนิวยอร์กกล่าวว่าผู้ผลิตน้ำมันไหลออกอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงความล้มเหลวในระยะสั้นที่อาจเกิดขึ้นได้

การเพิ่มขึ้น 40% ของภาคพลังงานเมื่อไม่นานมานี้ได้รับการจับคู่เพียงห้าครั้งเท่านั้นตั้งแต่ปีพ. ศ. 2483 และสี่ในห้าครั้งการเคลื่อนไหวในเดือนหน้าลดลง Walters กล่าว

“ พวกเราถึงกำหนดส่งคืนที่นี่” วอลเตอร์สกล่าว

รายงานโดย Aaron Pressman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航