ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน สเตอร์ลิงดึงกลับจากจุดสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ก่อนการประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรป

สเตอร์ลิงดึงกลับจากจุดสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ก่อนการประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรป

author:凤蔑 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

* กราฟฟิค: การซื้อขายสเตอร์ลิงถ่วงน้ำหนักนับตั้งแต่ Brexit โหวต

ลอนดอน, วันที่ 18 ก.ย. (รอยเตอร์) - เงินปอนด์อังกฤษร่วงจากจุดสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ในวันอังคารเนื่องจากเทรดเดอร์ได้ทำกำไรและนักลงทุนได้รับทราบอย่างระมัดระวังมากขึ้นเกี่ยวกับความคืบหน้าสู่การเจรจาของ Brexit ก่อนการประชุมสุดยอดสหภาพยุโรปในสัปดาห์นี้

สเตอร์ลิงพุ่งขึ้นราว 4% จากระดับต่ำสุดในปี 2018 ที่แตะระดับกลางเดือนส. ค. เนื่องจากความกลัวว่าอังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงทางการค้าที่น่ากลัวนักลงทุน

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นว่าลอนดอนและบรัสเซลส์สามารถรักษาความตกลงได้กระตุ้นให้นักลงทุนลดสถานะเงินปอนด์หรือซื้อในสกุลเงินอังกฤษแม้ว่าแถวหนึ่งภายในพรรคอนุรักษ์นิยมเหนือข้อตกลงนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์อาจเสนอข้อเสนอต่อยอด .

“ ถึงแม้ว่าเดือนพฤศจิกายนจะถูกอ้างถึงว่าเป็นวันที่มีโอกาสสำหรับข้อตกลงความเป็นจริงก็ยังมีอีกมากที่จะพูดคุยและมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างฝ่ายสงครามของพรรค Tory” Jane Foley นักยุทธศาสตร์ FX จาก Rabobank กล่าว

ปอนด์ร่วงลง 0.1% มาอยู่ที่ 1.3143 ดอลลาร์ต่อดอลลาร์ซึ่งอยู่ห่างจากระดับ 1.3170 ดอลลาร์แตะระดับต่ำสุดในการซื้อขายช่วงต้นและค่าเงินปอนด์ที่แข็งค่าที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.

เทียบกับเงินยูโรสกุลเงินอังกฤษลดลงร้อยละ 0.1 ถึง 88.870 เพนนี

ผู้นำสหภาพยุโรปกำลังจะไปพบกันที่ซาลซ์บูร์กในออสเตรียในปลายสัปดาห์นี้โดมินิกแรบรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษกล่าวว่าการประชุมครั้งนี้จะเป็น“ เหตุการณ์สำคัญครั้งสำคัญ”

Raab กล่าวว่าข้อเสนอของรัฐบาลเกี่ยวกับเขตแดนโพสต์ Brexit ระหว่างจังหวัดทางตอนเหนือของไอร์แลนด์และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปของไอร์แลนด์ซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นที่ยุ่งยากที่สุดในการบรรลุข้อตกลง - เป็นเรื่องที่น่าเชื่อถือเพียงอย่างเดียว Spiegel Online ของเยอรมนีรายงานเมื่อวันอังคาร

“ ในขณะที่เราเป็น GBP-bullish ก่อนการประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรปซาลซ์บูร์ก แต่เราไม่สามารถขาย EURGBP ได้ แต่เราแลกเปลี่ยนค่าเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์ออสเตรเลียที่มุ่งเน้นไปที่จีน” นักวิเคราะห์ของมอร์แกนสแตนลีย์กล่าวในหมายเหตุซึ่งอ้างอิงถึงเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและความอ่อนแอของเศรษฐกิจจีน (รายงานโดย Tommy Reggiori Wilkes; การแก้ไขโดย Janet Lawrence)

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航