ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน สถาบันเยอรมันเตือนภาวะถดถอยหากความขัดแย้งทางการค้าทวีความรุนแรงขึ้น

สถาบันเยอรมันเตือนภาวะถดถอยหากความขัดแย้งทางการค้าทวีความรุนแรงขึ้น

author:荆谝 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - การเพิ่มขึ้นของแรงเสียดทานการค้าที่เกี่ยวข้องกับสหรัฐอเมริกาอาจทำให้เกิดการถดถอยครั้งใหญ่ในเยอรมนีและยุโรปสถาบันเศรษฐกิจชั้นนำของเยอรมนีกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

สถาบันยังกล่าวอีกว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เป็นภัยคุกคามต่อการกำหนดภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้ารถยนต์จากสหภาพยุโรปจะทำให้ต้นทุนงานลดลงและส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการผลิตและความมั่งคั่งในเยอรมนี

“ มาตรการตอบโต้ของสหภาพยุโรปน่าจะช่วยบรรเทาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในสหภาพยุโรปและทำให้เกิดภาวะถดถอยครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกา” สถาบันกล่าวในรายงานซึ่งได้รับการจัดทำโดยสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันพุธ

สหภาพยุโรปได้กล่าวว่าจะตอบโต้ในลักษณะนี้หากทรัมป์เรียกเก็บภาษีรถยนต์เพิ่มเติมในขณะที่ทั้งสองฝ่ายหารือกันว่าจะสามารถลดอุปสรรคทางการค้าได้อย่างไร

มาตรการทางภาษีที่มีความสำคัญและแพร่หลายมากขึ้นจากวอชิงตันในขณะเดียวกัน“ อาจจะทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ในเยอรมนีและยุโรป” รายงานระบุ

สถาบันไม่ได้กำหนดกรอบเวลาสำหรับสถานการณ์ดังกล่าว

พวกเขาลดการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ปี 2018 ลงเหลือ 1.7 เปอร์เซ็นต์จาก 2.2%

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากสมาคมอุตสาหกรรม BDI ปรับลดคาดการณ์ปี 2018 ลงมาอยู่ที่ 2.0% จากระดับ 2.25% ในวันอังคารเนื่องจากความต้องการส่งออกของเยอรมนีที่อ่อนแอลงเนื่องจากนโยบายการค้าของสหรัฐและ Brexit รวมถึงภัยคุกคามต่อเศรษฐกิจจาก

เยอรมนีซึ่งหนึ่งในสามของงานขึ้นอยู่กับการส่งออกจะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากภาษีนำเข้ารถยนต์จากสหรัฐเนื่องจากภาคยานยนต์มีขนาดใหญ่ ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากทรัมป์ปฏิเสธข้อเสนอของสหภาพยุโรปเพื่อกำจัดภาษีรถยนต์

สถาบันยังอ้างถึงวิกฤตการณ์ทางการเงินในตุรกีและอาร์เจนติน่าและความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงใด ๆ ว่าเป็นภัยคุกคามทางเศรษฐกิจต่อเยอรมนี

รายงานโดย Gernot Heller และ Rene Wagner; เขียนโดยโจเซฟนาสร์และมิเชลมาร์ติน; แก้ไขโดย John Stonestreet และ Jon Boyle

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航