ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน PRECIOUS - Gold เปลี่ยนไปเล็กน้อย รอข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ

PRECIOUS - Gold เปลี่ยนไปเล็กน้อย รอข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ

author:诸葛芙吹 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

* ราคาทองคำอาจทดสอบแนวรับที่ 1,193 ดอลลาร์ - ทางเทคนิค

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสูงถึง 7 ปี (ราคาอัพเดท)

โดย Sumita Layek

BENGALURU, 5 ต.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาทองคำทรงตัวในวันศุกร์เนื่องจากนักลงทุนยังคงระมัดระวังหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีและจากการคาดการณ์ว่าข้อมูลการจ้างงานที่แข็งแกร่งในเวลาต่อมาอาจกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหรัฐฯ

นักลงทุนคาดว่าจะรายงานตัวเลขเงินเดือนของรัฐบาลสหรัฐฯในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ในวันศุกร์และมองหาสัญญาณการเติบโตของค่าจ้างอย่างใกล้ชิด

การสำรวจรอยเตอร์แสดงให้เห็นว่านักเศรษฐศาสตร์โดยเฉลี่ยคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 185,000 คนในเดือนกันยายนหลังจากที่เพิ่มขึ้น 201,000 คนในเดือนสิงหาคม

ราคาทองคำร่วงลง 0.1% มาที่ 1,197.64 ดอลลาร์ต่อออนซ์ที่ 0723 GMT

โกลด์ฟิวเจอร์สของสหรัฐทรงตัวที่ 1,201.3 ดอลลาร์ต่อออนซ์

Lukman Otunuga นักวิเคราะห์การวิจัยของ FXTM กล่าวว่า "การพิมพ์ NFP ที่แข็งแกร่ง (การจ้างงานนอกภาคเกษตร) ที่แข็งแกร่งควบคู่ไปกับสัญญาณของการเติบโตของค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นสามารถกระตุ้นความคาดหวังเกี่ยวกับนโยบายคุมเข้มของเฟดได้เร็วกว่าที่คาดการณ์

“ นี่เป็นข่าวร้ายสำหรับทองคำที่ให้ผลตอบแทนสูงซึ่งสูญเสียความดึงดูดในสภาพแวดล้อมที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง”

เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐในสัปดาห์ที่แล้วและวางแผนว่าจะเพิ่มขึ้นอีก 4 แห่งภายในสิ้นปี 2562 และอีกในปี 2563 โดยอ้างถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มั่นคงและตลาดงานที่แข็งแกร่ง

นายโรนันแมนลี่นักวิเคราะห์โลหะมีค่าจาก BullionStar ตัวแทนจำหน่ายในสิงคโปร์กล่าวว่า“ อัตราดอกเบี้ยมาตรฐานอื่น ๆ ของสหรัฐที่คาดการณ์ไว้ก่อนสิ้นปีนี้จะหนุนความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งส่งผลให้ราคาทองคำดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัวลง

อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นค่าเงินดอลลาร์และผลักดันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรเพิ่มขึ้นกดดันราคาทองคำโดยการเพิ่มค่าใช้จ่ายโอกาสของการถือทองคำแท่ง

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.1% เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักหกสกุลเนื่องจากนักลงทุนประเมินผลกระทบของพันธบัตรรัฐบาลทั่วโลกระยะเวลา 2 วันที่ปรับขึ้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี

John Sharma นักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารแห่งชาติออสเตรเลียกล่าวว่า“ เราไม่เคยเห็นการลดลงของทองคำอย่างรุนแรงเหมือนในอดีตที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่ามีแรงกดดันลดลงอย่างชัดเจน

ราคาทองคำอาจทดสอบแนวรับที่ 1,193 ดอลลาร์ต่อออนซ์จุดต่ำกว่าซึ่งอาจทำให้แนวรับถัดไปที่แนวต้านที่ 1,188 ดอลลาร์ขณะที่แนวต้านที่ 1,207 ดอลลาร์อาจทำให้แนวรับที่ 1,214- 1,222 ดอลลาร์นักวิเคราะห์ทางเทคนิคของรอยเตอร์

ในบรรดาโลหะมีค่าอื่นเงินสปอตลดลง 0.2 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ $ 14.52 Palladium ลดลง 0.3% มาอยู่ที่ $ 1,056.30 ในขณะที่ระดับแพลตตินั่มลดลง 0.2% ที่ระดับ 820.24 (รายงานโดย Sumita Layek และ Vijaykumar Vedala ในเบงกาลูรูแก้ไขโดย Sunil Nair และ Vyas Mohan)

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航