ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน 100 วันสู่ Brexit ธุรกิจเตือนสหราชอาณาจักรเรื่องก้นบึ้งที่ไม่มีข้อตกลง

100 วันสู่ Brexit ธุรกิจเตือนสหราชอาณาจักรเรื่องก้นบึ้งที่ไม่มีข้อตกลง

author:夏嶂 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

* กลุ่มธุรกิจ: หยุดความวุ่นวายนี้

* ธุรกิจกำลังเปิดใช้แผนฉุกเฉิน

* เศรษฐกิจอังกฤษจะโตเป็นอันดับ 7 ในปี 2019 - PwC

* สหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรปเวลา 2300 GMT ในวันที่ 29 มีนาคม

โดย Guy Faulconbridge

LONDON, 19 ธ.ค. (Reuters) - เพียง 100 วันก่อนที่ Brexit สหราชอาณาจักรกำลังจะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงเรื่องการหย่าร้างสถานการณ์ฝันร้ายสำหรับธุรกิจจำนวนมากซึ่งกำลังวางแผนที่จะตกตะลึงทางเศรษฐกิจ

นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ไม่สามารถหาข้อตกลงการหย่าร้างที่รัฐสภาอังกฤษจะอนุมัติซึ่งหมายความว่าเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของโลกในขณะนี้ต้องเผชิญกับตัวเลือกหลักสามข้อ: ตกลงข้อตกลงในนาทีสุดท้ายหยุด Brexit หรือออกไปโดยไม่มีข้อตกลง

ไม่มีข้อตกลงหมายความว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงดังนั้นทางออกที่กำหนดไว้ในกฎหมายเป็น 2300 GMT ในวันที่ 29 มีนาคมจะถูกยกเลิกทันที นายมาร์คคาร์นีย์ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษกล่าวว่าการออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการเปลี่ยนอาจคล้ายกับการเกิดน้ำมันในปี 1970

พฤษภาคมยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐสภาที่มีการแบ่งแยกอย่างลึกซึ้งสำหรับข้อตกลงที่เธอทำเมื่อเดือนที่แล้วกับผู้นำสหภาพยุโรปเพื่อรักษาความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับกลุ่ม

แต่นักการเมืองชาวอังกฤษไม่สามารถยอมรับหลักสูตร Brexit ทางเลือกใด ๆ ได้ทำให้เกิดความกังวลอย่างลึกซึ้งว่าสหราชอาณาจักรจะแจ้งเตือนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทำให้กลุ่มผู้ค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกออกจากตลาดโดยไม่มีข้อตกลง

“ ธุรกิจต่างๆกำลังจับตาดูอย่างสยองขวัญเนื่องจากนักการเมืองได้มุ่งเน้นไปที่ข้อพิพาทที่เกิดขึ้นจริงมากกว่าขั้นตอนการปฏิบัติที่ธุรกิจจำเป็นต้องก้าวไปข้างหน้า” หัวหน้ากลุ่มล็อบบี้ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดห้าแห่งของสหราชอาณาจักรกล่าว

“ การขาดความคืบหน้าใน Westminster หมายถึงความเสี่ยงของ 'ไม่มีข้อตกลง' Brexit กำลังเพิ่มขึ้น "หัวหน้าผู้บริหารของหอการค้าบริติชกล่าวว่าสมาพันธ์อุตสาหกรรมแห่งสหพันธรัฐสหพันธ์ธุรกิจขนาดเล็กสถาบันกรรมการและ องค์กรผู้ผลิตหลักของ EEF

กลุ่มล็อบบี้กล่าวว่าขณะนี้ธุรกิจต่าง ๆ กำลังกระตุ้นแผนฉุกเฉินเพื่อรับมือกับความวุ่นวายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นแม้ว่าหลายแสนคนยังไม่ได้เริ่มวางแผน

ชาวโปร - ยุโรปกลัวว่าทางออกของสหราชอาณาจักรจะทำให้ฝั่งตะวันตกอ่อนแอลงเนื่องจากประธานาธิบดีของโดนัลด์ทรัมป์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่ไม่อาจคาดการณ์ได้และมีความมั่นใจในการเติบโตจากรัสเซียและจีน มันทำให้เศรษฐกิจของยุโรปอ่อนตัวลงและกำจัดพลังงานนิวเคลียร์เพียงหนึ่งในสอง

ไม่มีข้อตกลงเรื่องจริงหรือ?

ผู้สนับสนุน Brexit กล่าวว่าในขณะที่อาจมีการหยุดชะงักในระยะสั้น แต่ในระยะยาวสหราชอาณาจักรจะประสบความสำเร็จนอกประเทศที่พวกเขาทำการทดลองในความสามัคคีของเยอรมันและการใช้จ่ายหนี้สวัสดิการที่มากเกินไป

พฤษภาคมในวันพุธจะขอให้ผู้นำของสกอตแลนด์เวลส์และไอร์แลนด์เหนือ "ฟังธุรกิจ" และสนับสนุนข้อตกลงของเธอ

ผู้นำธุรกิจกลัวว่าจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับชายแดนของสหราชอาณาจักร - สหภาพยุโรปหลังการส่งออก Brexit จะทำให้เกิดการอุดตันพอร์ตหลอดเลือดแดงของการค้าและแยกย้ายโซ่อุปทานทั่วยุโรปและประเทศอื่น ๆ

“ บริษัท กำลังหยุดหรือเบี่ยงเบนการลงทุนที่ควรจะเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตนวัตกรรมงานและการจ่ายเงินเป็นสต็อคสินค้าหรือวัสดุต่างๆการโอนย้ายการค้าข้ามพรมแดนและสำนักงานเคลื่อนที่โรงงานและรายได้จากภาษีจากสหราชอาณาจักร” .

รัฐบาลอังกฤษกล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะมีการดำเนินการตามแผนสำหรับ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงอย่างเต็มที่และเริ่มบอกให้ธุรกิจและพลเมืองเตรียมพร้อม

แผนดังกล่าวรวมถึงการจัดสรรพื้นที่บนเรือข้ามฟากเพื่อให้แน่ใจว่ามีเวชภัณฑ์และเจ้าหน้าที่กองกำลังติดอาวุธ 3,500 คนพร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาล

อาจเลื่อนการลงคะแนนในข้อตกลงของเธอจนถึงกลางเดือนมกราคมกระตุ้นให้ผู้ร่างกฎหมายบางคนกล่าวหาเธอว่าพยายามบังคับให้รัฐสภาสนับสนุนเธอโดยวิ่งลงนาฬิกาเมื่อวันที่ 29 มีนาคมใกล้เข้ามา

สหราชอาณาจักรจะทำการค้ากับสหภาพยุโรปภายใต้เงื่อนไขขององค์การการค้าโลก

เนื่องจากสหราชอาณาจักรเตรียมที่จะออกจากสหภาพยุโรปฝรั่งเศสและอินเดียเนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศแซงหน้าในปีหน้าผลักดันอินเดียให้อยู่ในอันดับที่ห้าฝรั่งเศสเป็นอันดับที่หกและสหราชอาณาจักรอยู่ในอันดับที่เจ็ด บริษัท บัญชี PwC กล่าว

อีวานโรเจอร์สอดีตนักการทูตของอังกฤษไปยังสหภาพยุโรปเตือนความเสี่ยงของ Brexit ที่ยังไม่มีข้อตกลงถูกประเมินต่ำเกินไป

“ ความเสี่ยงนั้นต่ำกว่าความเป็นจริงอย่างมากเป็นเวลาหนึ่งปีหรือมากกว่านั้นเพราะเรากำลังเผชิญกับคนรุ่นการเมืองที่ไม่มีประสบการณ์ร้ายแรงในช่วงเวลาที่เลวร้ายและเป็นขุนนางม้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ แต่พวกเขาอาจใช้ประโยชน์” โรเจอร์สกล่าวว่า (แก้ไขโดย Janet Lawrence)

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航