ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน ตลาดโลก - หลังจากพุ่งตัวหุ้นโลกพยายามถอนตัวออกจากภาวะซบเซา

ตลาดโลก - หลังจากพุ่งตัวหุ้นโลกพยายามถอนตัวออกจากภาวะซบเซา

author:刁茂 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

* ตลาดหุ้นในเอเชีย:

* ทุกสายตาของการประชุมเฟดตลาดเดิมพันด้วยการปรับขึ้น“ dovish”

* เฟดเห็นว่าลดลง“ เพิ่มขึ้นทีละน้อย” ลดการคาดการณ์จุดลง

* การพุ่งลงของราคาน้ำมันเป็นปัจจัยสำคัญต่อแนวโน้มเงินเฟ้อ

* หุ้นในเอเชียยังลังเลเนื่องจากนักลงทุนเร่งเข้าซื้อพันธบัตร (อัพเดทตลอดการเปลี่ยนแปลงทางสายย่อยข้อมูล)

โดย Sujata Rao

ลอนดอน, 19 ธ.ค. (รอยเตอร์) - ตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัวอย่างไม่แน่นอนในวันพุธหลังจากการขาดทุนอย่างหนักสามวันซึ่งนักลงทุนมองหาความปลอดภัยของพันธบัตรท่ามกลางการมองโลกในแง่ร้ายมากกว่าการเติบโตของโลก

ราคาน้ำมันร่วงลงเกือบ 10% นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมาและหุ้นโลกพุ่งแตะระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนได้กระตุ้นให้เกิดการเก็งกำไรธนาคารกลางสหรัฐอาจดำเนินการอย่างเข้มงวดหลังจากการประชุมนโยบายในวันต่อมา

ในขณะที่น้ำมันดิบเบรนท์ลดลง 0.7% มาอยู่ที่ 56.6 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากร่วงลง 6% ในคืนนี้ แต่ร่วงลง 35% นับตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อโลกเนื่องจากกิจกรรมทางการค้าและเศรษฐกิจกำลังเย็นลง

การพุ่งขึ้นของตัวเลขล่าสุดมาจากญี่ปุ่นซึ่งกล่าวว่าการส่งออกขยายตัวช้าลงจากการรวบรวมข้อมูลในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นการค้า

และในวันอังคารที่ บริษัท โลจิสติกส์และการจัดส่งเฟดเอ็กซ์ได้พิจารณาเศรษฐกิจโลกอย่างเต็มที่ได้ลดการคาดการณ์ในปีพ. ศ. 2562 โดยระบุว่า“ การชะลอตัวต่อเนื่อง” ในการเติบโตทั่วโลก

หุ้นยุโรปเปิดตัวแตะที่แข็งแกร่งและดัชนีหุ้นทั่วโลกของ MSCI ยืนยันแตะถึงแม้ว่ามันจะยังอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนและลดลง 6% นับตั้งแต่ต้นเดือนนี้เนื่องจากลักษณะที่เปราะบางของการสู้รบทางภาษี Sino-US และสัญญาณว่า ผลกำไรของ บริษัท ทั่วโลกกำลังชะลอตัว

“ มันเป็นการรวมตัวกันของปัจจัยสำคัญหลายประการ: ตลาดกำลังปรับแนวโน้มการเติบโตและมีความเห็นพ้องต้องกันว่าเราจะเห็นการชะลอตัว ที่สำคัญกว่านั้นตลาดกำลังปรับตัวให้เข้ากับความคิดที่ว่าสิ่งนี้จะส่งผลให้การเติบโตของกำไรลดลง” นอร์แมนวิลามินหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของธนาคารเอกชนที่ Union Bancaire Privee ในซูริก

“ มันซับซ้อนด้วยสถานการณ์สภาพคล่องที่ตึงตัวกับเฟดคาดว่าจะเคลื่อนไหวในวันนี้และ ECB ได้ส่งสัญญาณการสิ้นสุดของ (มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ)”

ฟิวเจอร์สติดกับโอกาสที่สองในสามของอัตราการเพิ่มขึ้นในวันพุธและ Villamin คาดว่าเฟดจะย้ายสองครั้งในปี 2019 นั่นเป็นสายที่สูงกว่าตลาดที่กว้างขึ้นซึ่งมีราคาน้อยกว่าหนึ่งเพิ่มขึ้นในปี 2019 ลดลงจากสาม ไม่นานมานี้

ความคาดหวังของเฟดหยุดชั่วคราวและการขายหุ้นส่งผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส. ค. ที่ระดับ 2.799% - ลดลง 20 คะแนนในเดือนธันวาคมขณะที่ผลตอบแทนสองปีแตะรางสามเดือนที่ 2.629 เลื่อนจากเดือนพฤศจิกายน ร้อยละ 2.977

อัตราผลตอบแทนในญี่ปุ่นและออสเตรเลียก็แตะระดับต่ำสุดเป็นเวลาหลายเดือน

เหตุผลสำหรับการชุมนุมพันธบัตรหาง่าย ธนาคารแห่งอเมริกาเมอร์ริลลินช์จับตาดูการสำรวจรายเดือนอย่างใกล้ชิดพบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วมในขณะนี้ทำเครื่องหมายการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในปีหน้า นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าการคาดการณ์เงินเฟ้อลดลงมากเป็นอันดับสามเป็นประวัติการณ์

การสำรวจยังเผยให้เห็นว่าการหมุนเวียนหนึ่งเดือนที่ใหญ่ที่สุดในสินทรัพย์ที่มีรายได้คงที่การเพิ่มขึ้นของพวกเขามาจากค่าใช้จ่ายของตราสารทุน

การลดลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสูงส่งทำลายหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญของเงินดอลลาร์สหรัฐและดึงดัชนีกลับมาที่ 0.3% สู่ 96.8 จากระดับสูงสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ 97.711

เทียบกับเงินเยนค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.15% มาอยู่ที่ระดับ 112.37 เยนในขณะที่ค่าเงินยูโรทะยานแตะระดับสูงสุดที่ 1.1383 ดอลลาร์จากระดับต่ำสุดที่ 1.1266 ดอลลาร์

Villamin ของ UBP กล่าวว่าในขณะที่ความไม่แน่นอนเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดสกุลเงินอื่น ๆ จากเงินเยนไปยังยูโรยังขาดการสนับสนุนอัตราดอกเบี้ย

“ ทำไมเงินดอลลาร์จะไม่อ่อนแอเกินไปนั่นคือทางเลือกนั้นไม่น่าดึงดูด” เขากล่าว “ สกุลเงินจริงที่ดึงดูดใจเพียงอย่างเดียวนั่นคือดอลลาร์ ... เราคิดว่าความแข็งแกร่งของสกุลเงินดอลลาร์จะอยู่ที่อีก 3-6 เดือน”

ฟิวเจอร์สสหรัฐชี้ไปที่การเปิดตัววอลล์สตรีทที่แข็งแกร่งขึ้น

จุดที่สดใสในตลาดโลกคืออิตาลีซึ่งอัตราผลตอบแทนพันธบัตรยังคงลดลงหลังจากที่โรมทำข้อตกลงกับคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปในเรื่องงบประมาณ 2019 ที่ถกเถียงกันส่งสัญญาณว่าจะสิ้นสุดลงเป็นสัปดาห์หรือไม่ก็ถกเถียงกัน

ช่องว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลี / เยอรมัน 10 ปี - ตัวชี้วัดความเสี่ยงของอิตาลีลดลงเหลือประมาณ 255 bps ซึ่งแคบที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน สเปรดนั้นมีมากกว่า 300 bps เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน

“ ทุกคนคาดหวังว่าจะบรรลุข้อตกลง แต่หลายคนคาดหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 1 หรือไตรมาส 2 ของปีหน้า” Michael Leister นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราของ Commerzbank กล่าว

“ ด้วยความเชื่อมั่นในความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในเช้านี้ดูเหมือนว่าแรงกระตุ้นจะเพิ่มขึ้นในพันธบัตรอิตาลี”

รายงานเพิ่มเติมโดย Wayne Cole ในซิดนีย์และ Dhara Ranasinghe ในลอนดอนการแก้ไขโดย Andrew Heavens

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航