ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน Citi และ JPMorgan รายการสูงสุดของระบบธนาคารทั่วโลก

Citi และ JPMorgan รายการสูงสุดของระบบธนาคารทั่วโลก

author:贺惧 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-15

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ซิตี้ได้เข้าร่วมกับ JPMorgan ในรายชื่อธนาคารที่สำคัญของหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลกแทนที่ HSBC และหมายความว่าธนาคารสหรัฐจะต้องมีเงินทุนเพิ่มเติมจากปี 2019 เพื่อช่วยรักษาเสถียรภาพทางการเงิน

ชายคนหนึ่งเดินเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของ JP Morgan ที่ Canary Wharf ในลอนดอน 11 พฤษภาคม 2012 REUTERS / Dylan Martinez / ไฟล์รูปภาพ

กลุ่มเศรษฐกิจ 20 ประเทศ (G20) ตกลงกันหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2550-2552 ว่าธนาคารชั้นนำที่มีขนาดและความซับซ้อนหมายถึงการล่มสลายอาจสร้างความหายนะในตลาดควรถือเงินทุนเพิ่มตามระดับความเสี่ยงที่มี

สมาชิกของรายชื่อผู้ให้กู้ 30 รายจะต้องเริ่มถือพันธบัตรจากปี 2562 ที่สามารถจดบันทึกไว้เพื่อช่วยเติมเต็มทุนที่ถูกไฟไหม้ในช่วงวิกฤต

ในการอัปเดตการจัดอันดับประจำปีที่เผยแพร่ในวันจันทร์โดยคณะกรรมการด้านความมั่นคงทางการเงินของ G20 (FSB) Citi ได้แทนที่ HSBC ใน“ ถัง” อันดับต้น ๆ ที่ต้องเผชิญกับการเก็บค่าธรรมเนียมเงินทุน 2.5 เปอร์เซ็นต์จากข้อกำหนดขั้นต่ำ

มาตรการที่ประกาศโดย FSB ไม่ได้มีผลกระทบใด ๆ ต่อมาตรการกำกับดูแลของ Citi ใด ๆ ธนาคารกล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

ไม่มีผู้ให้กู้เข้าร่วมหรือออกจากรายการ 30 อันดับแรกของปีนี้

ผู้ให้กู้ในรายการโดยทั่วไปแล้วพบหรือเกินจำนวนเงินทุนที่พวกเขาต้องถือเนื่องจากแรงกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแลและตลาดเพื่อขจัดข้อสงสัยเกี่ยวกับความยืดหยุ่นของพวกเขา

HSBC ร่วมกับ BNP Paribas และ Deutsche Bank ในประเภทถัดไปโดยมีค่าธรรมเนียม 2 เปอร์เซ็นต์ แบงค์ออฟอเมริกาเพิ่มหมวดหมู่เพื่อเข้าร่วม

บาร์เคลย์ลดหมวดหมู่ไปที่กลุ่มคิดค่าบริการร้อยละ 1.5 ธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนและ Wells Fargo เพิ่มหมวดหมู่เพื่อเข้าร่วมธนาคารในสหราชอาณาจักร

มอร์แกนสแตนลีย์ตกไปอยู่ในกลุ่มที่คิดค่าบริการร้อยละ 1

FSB นั้นมีสาเหตุมาจากการยอมรับอัตราส่วนเลเวอเรจที่สูงขึ้นสำหรับผู้ให้กู้ 30 ราย

อัตราส่วนซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่กว้างของเงินทุนต่อสินทรัพย์ที่ไม่ใช่ความเสี่ยงได้ถูกกำหนดไว้อย่างน้อย 3 เปอร์เซ็นต์สำหรับธนาคารอื่น ๆ ทั่วโลก

FSB ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า 30 ควรอยู่ภายใต้อัตราส่วนการใช้ประโยชน์เหมือนกัน "คิดค่าบริการ" หรือไม่หรือควรนำมาใช้เป็นแนวทางเดียวกัน

สุนัขเฝ้าบ้านยังอัพเดตรายชื่อ บริษัท ประกันที่สำคัญทั่วโลกเก้ารายซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากปีที่แล้ว

บริษัท ประกันที่ยังคงอยู่ในรายชื่อในปี 2560 จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด“ การดูดซับการสูญเสีย” ที่เข้มงวดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคม 2562

รายการประกอบด้วย Aegon, Allianz, AIG, Aviva, Axa, MetLife, Ping An, พรูเด็นเชียการเงินและพรูเด็นเชียล

รายการล่าสุดของ FSB ไม่ได้กล่าวถึง บริษัท ประกันภัยต่อประเภทที่ยังคงได้รับการพิจารณาสำหรับการรวม

หน่วยงานกำกับดูแลการประกันภัยทั่วโลกได้กล่าวว่าพวกเขาอาจคำนึงถึงกิจกรรมของ บริษัท ประกันเมื่อพวกเขาตัดสินใจว่าพวกเขาเป็นระบบทั่วโลกมากกว่าแค่มุ่งเน้นไปที่ขนาดและการเข้าถึงทั่วโลก

MetLife บริษัท ประกันชีวิตในสหรัฐอเมริกาที่ใหญ่ที่สุดได้รับการแต่งตั้งให้เป็นระบบที่สำคัญโดยสภาการกำกับดูแลความมั่นคงทางการเงินซึ่งประกอบด้วยหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหรัฐอเมริกา

บริษัท ประกันประสบความสำเร็จในการท้าทายการแต่งตั้งศาลในสหรัฐฯ แต่รัฐบาลสหรัฐได้ยื่นอุทธรณ์ผลที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“ MetLife ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นสถาบันการเงินที่สำคัญอย่างเป็นระบบในสหรัฐอเมริกาอีกต่อไปและเชื่อว่าเราไม่ควรถูกกำหนดให้เป็น บริษัท ประกันที่สำคัญระดับโลกเช่นกัน” MetLife กล่าวเมื่อวันจันทร์

รายงานโดย Huw Jones; แก้ไขโดย Carolyn Cohn และ Mark Potter

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航