ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ การเงิน กองทุนพันธบัตรเทศบาลสหรัฐที่มีเปอร์โตริโกลดลง 8.3 พันล้านดอลลาร์

กองทุนพันธบัตรเทศบาลสหรัฐที่มีเปอร์โตริโกลดลง 8.3 พันล้านดอลลาร์

author:郑氵肘 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

บอสตัน (รูเทอร์ส) - กองทุนพันธบัตรเทศบาลของสหรัฐฯซึ่งเปิดเผยหนี้อย่างน้อย 5% ในเปอร์โตริโกได้ประสบกับสินทรัพย์สุทธิของพวกเขาลดลง 8.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2556 จากข้อมูลของ Lipper Inc

การลดลง 16.3% จาก 50.6 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2555 นั้นมาจากการที่สหรัฐฯและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐตรวจสอบว่ากองทุนเปิดเผยว่ามีการเปิดเผยอย่างเพียงพอต่อเปอร์โตริโกหรือไม่

กองทุนพันธบัตร Muni ที่มีการเปิดรับน้อยกว่า 5% ได้ลดลงเพียง 10% สู่ 476.5 พันล้านดอลลาร์

การขาดดุลทางการคลังของเกาะแคริบเบียนได้ทำให้ตลาดตราสารหนี้ในสหรัฐฯมีมูลค่า 3.7 ล้านล้านดอลลาร์ซึ่งทำให้ บริษัท ดีทรอยต์ตกสู่ภาวะล้มละลาย

นักลงทุนพันธบัตรเทศบาลได้ดึงเงินจากกองทุนรวมของสหรัฐเนื่องจากราคาพันธบัตรเปอร์โตริโกร่วงลง ปัจจัยทั้งสองนี้มีส่วนทำให้สินทรัพย์สุทธิลดลง

“ พวกเขาเป็นแมวที่น่ากลัวของโลกพันธบัตร” วิลเลียมลาร์กินผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอแมเนจเมนต์กล่าว

“ โดยทั่วไปแล้วคนร่ำรวยเหล่านี้มีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงในขณะที่พวกเขาจัดการปัญหาภาษีของพวกเขาและพึ่งพาพันธบัตร Muni ที่ได้รับการยกเว้นภาษีสำหรับรายได้ของพวกเขา”

ดัชนีพันธบัตรเทศบาลเปอร์โตริโกของ S&P ลดลงร้อยละ 15.25 ในปีนี้ซึ่งเป็นบารอมิเตอร์ของวิธีการที่ราคาพันธบัตรที่ลดลงได้ส่งผลกระทบต่อกองทุนรวมของสหรัฐในหมู่ผู้ซื้อตราสารหนี้ชั้นนำ

กองทุนพันธบัตรเทศบาลที่เปิดเผยอย่างน้อย 5% ในเปอร์โตริโกได้ประกาศผลตอบแทนติดลบ 5.07% ในปีนี้ กองทุนที่มีการเปิดรับน้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์นั้นปิดเพียง 0.69% ตามข้อมูลของ Lipper หน่วยของ Thomson Reuters

ในขณะเดียวกันสินทรัพย์สุทธิในกองทุนพันธบัตรเทศบาลบางแห่งที่มีการลงทุนในเปอร์โตริโกได้ลดลงมากกว่า 30% ในช่วงเก้าเดือนแรกของปีนี้

หนึ่งในสิ่งที่ฮิตที่สุดคือกองทุนเงินได้ปลอดภาษี Hancock Horizon Mississippi

เปิดตัวในปี 2554 เพื่อลงทุนในแม่น้ำมิสซิสซิปปีและชุมชนท้องถิ่นกองทุนมีสินทรัพย์ประมาณ 11 เปอร์เซ็นต์ในพันธบัตรเปอร์โตริโก สินทรัพย์สุทธิของกองทุนลดลง 35% ในปีนี้

แฮนค็อกฮอไรซอนไม่ได้โทรกลับเพื่อหาความคิดเห็น

ผู้ออกตราสารหนี้รายใหญ่ในตลาดตราสารหนี้ของสหรัฐอเมริกาเปอร์โตริโกมีหนี้คงค้าง $ 70 พันล้านซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากนักลงทุนและผู้จัดการกองทุนเพราะได้รับการยกเว้นจากภาษีของรัฐบาลกลางรัฐและท้องถิ่น นักลงทุนดึงเงินกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์จากกองทุนพันธบัตรเทศบาลในเดือนกันยายนโดยอย่างน้อย 500 ล้านดอลลาร์จาก 20 กองทุนที่มีการลงทุนในเปอร์โตริโกมากที่สุด

OppenheimerFunds ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ MassMutual Life Insurance Co เป็นหนึ่งในนักลงทุนที่มีความก้าวร้าวที่สุดในตราสารหนี้ของเปอร์โตริโกและผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอไม่ต้องขอโทษสำหรับกลยุทธ์ของพวกเขา

พวกเขากล่าวว่าเงื่อนไขทางการเงินของเปอร์โตริโกดีกว่าในช่วงหกปีที่ผ่านมา พวกเขายังกล่าวอีกว่านักลงทุนและรายงานของสื่อได้ดูการปกป้องที่สำคัญที่เปอร์โตริโกให้

ยกตัวอย่างเช่นรัฐธรรมนูญให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการให้บริการตราสารหนี้ที่มีภาระผูกพันทั่วไปและค้ำประกันหนี้

“ นี่หมายความว่าหากรายได้กองทุนทั่วไปที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดการชำระหนี้ของหลักทรัพย์ประเภทนี้จะได้รับการชำระก่อนก่อนที่จะมีการเบิกจ่ายอื่น ๆ - รวมถึงเงินบำนาญหรือบริการที่จำเป็น "OppenheimerFunds

เรียบเรียงโดย Richard Valdmanis และ Eric Walsh

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航