ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ในทางการเมือง กฎหมาย 'ยืนหยัดในดิน' ของฟลอริดาเชื่อมโยงกับการเพิ่มการฆาตกรรม

กฎหมาย 'ยืนหยัดในดิน' ของฟลอริดาเชื่อมโยงกับการเพิ่มการฆาตกรรม

author:欧阳跳觜 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-15

กฎหมาย“ Stand Your Ground” ของรัฐฟลอริด้าซึ่งให้อิสระทางกฎหมายแก่ผู้ที่ใช้กำลังรุนแรงในการป้องกันตัวเองอาจต้องรับผิดชอบต่อการเพิ่มขึ้นของการฆาตกรรมในรัฐตามรายงานการ ศึกษาใหม่ที่ เผยแพร่เมื่อวันจันทร์

นับตั้งแต่มีการบังคับใช้กฎหมายที่ขัดแย้งกันในปี 2548 อัตราการฆาตกรรมรายเดือนโดยรวมของฟลอริดาเพิ่มขึ้น 24.4% และการฆาตกรรมตามอัตราอาวุธปืนเพิ่มขึ้น 31.6% ตามการศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน

กฎหมายป้องกันตัวของรัฐฟลอริดาซึ่งเป็นครั้งแรกของเกือบสองโหลที่จะผ่านในรัฐทั่วประเทศในช่วงทศวรรษที่ผ่านมากลายเป็นเรื่องของการตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากการยิงตายของ Trayvon Martin อายุ 17 ปีโดย George Zimmerman ในปี 2012 Zimmerman พ้นผิดจากการฆาตกรรมของมาร์ตินหลังจากอ้างว่าตนเอง - ป้องกันการเผชิญหน้ากับวัยรุ่นที่ไม่มีอาวุธ การศึกษา JAMA เป็นคนแรกที่พิจารณาผลกระทบของกฎหมายของฟลอริดาโดยเฉพาะวิเคราะห์การบาดเจ็บและอัตราการฆาตกรรมที่รวบรวมโดยศูนย์ควบคุมโรคและเปรียบเทียบอัตราเหล่านั้นกับรัฐอื่นอีกสี่แห่ง ได้แก่ นิวยอร์กนิวเจอร์ซีย์โอไฮโอและเวอร์จิเนีย - ไม่ใช้กฎหมายที่คล้ายกัน

David Humphreys ศาสตราจารย์ด้านนโยบายสังคมของ University of Oxford และผู้ร่วมเขียนรายงานกล่าวว่าเขามองหาเหตุผลอื่นเพื่ออธิบายการเพิ่มขึ้นของคดีฆาตกรรมในฟลอริดารวมถึงการเปลี่ยนแปลงการรายงานการฆาตกรรม นอกจากนี้เขายังมองหาข้อพิสูจน์ถึงแรงกดดันทางเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นจากการถดถอยครั้งใหญ่ซึ่งสามารถอธิบายถึงการ uptick โดยการวิเคราะห์อัตราการฆ่าตัวตายในรัฐ แต่ไม่พบการแกว่งที่สำคัญ

“ นี่ไม่ได้ตัดทอนความเป็นไปได้ที่อาจมีอย่างอื่นที่เกิดขึ้นที่เราไม่รู้” ฮัมฟรีย์กล่าว “ แต่ขนาดของเอฟเฟกต์ทำให้เราเชื่อว่าสิ่งเดียวที่น่าจะนำไปสู่เอฟเฟ็กต์นั้นคือ 'Stand Your Ground'”

การวิจัยสำรอง จาก 2013 หาเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 8% ในคดีฆาตกรรมในรัฐที่ผ่านกฎหมาย Stand Your Ground Mark Hoekstra ศาสตราจารย์เศรษฐศาสตร์ที่ Texas A&M University ผู้ประพันธ์การศึกษาปี 2556 กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นอย่างมากของคดีฆาตกรรมในฟลอริดาเกิดขึ้นควบคู่ไปกับตัวเลขของเขา การพิจารณาว่าทำไมกฎหมายป้องกันตัวเองสามารถแปลเป็นการฆาตกรรมที่เพิ่มขึ้นไม่ชัดเจนทั้งหมด แต่ Hoekstra กล่าวว่าผู้คนอาจมีส่วนร่วมในสถานการณ์ที่อาจเกิดความรุนแรงซึ่งพวกเขาควรหลีกเลี่ยงก่อนหน้านี้

“ กฎหมายเหล่านี้กำลังลดบทลงโทษที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากการใช้กำลังในการป้องกันตัว” Hoekstra กล่าว “ ในภาพรวมข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีผู้เสียชีวิตมากขึ้นเนื่องจากกฎหมายเหล่านี้”

หากฟลอริด้าได้รับการพิจารณาว่าเป็นบ้านเกิดของกฎหมาย Stand Your Ground พ่อของวัดคือ Dennis Baxley ในฐานะตัวแทนของรัฐในปี 2005 Baxley ได้ยินเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ชายที่อาศัยอยู่ในรถพ่วง FEMA ที่ยิงและฆ่าผู้บุกรุก แต่ต้องรอหลายเดือนก่อนที่จะรู้ว่าเขาจะถูกตั้งข้อหาทางอาญาหรือไม่ ในท้ายที่สุดเขาก็ไม่ใช่ แต่ Baxley กล่าวว่าความล่าช้านั้นชักชวนให้เขาผลักดันให้มีการออกกฎหมายเพื่อความชัดเจนในการป้องกันตัวเองในรัฐ

ในหลายเขตอำนาจศาลกฎหมายอาญากำหนดให้ประชาชนต้องล่าถอยก่อนที่จะใช้กำลังบังคับ แต่บุคคลมักได้รับสิทธิ์ในการใช้กำลังเมื่อมีคนเข้ามาในบ้านของพวกเขาภายใต้สิ่งที่เรียกว่า "หลักคำสอนปราสาท" ในปี 2005 Baxley ได้ร่วมเขียนกฎหมาย Stand Your Ground ของรัฐเพื่อขยายการคุ้มครองการป้องกันตนเองสำหรับคนทั้งใน นอกบ้านซึ่งเขาระบุว่าอาจเป็นตัวยับยั้งอาชญากรรม กฎหมายได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มต่าง ๆ รวมถึง National Rifle Association และ Florida Sheriffs Association และขณะนี้มี 23 รัฐที่มีกฎเกณฑ์การป้องกันตนเองคล้ายกัน

“ หากคุณกำลังปกป้องผู้อื่นจากอันตรายเราควรยืนเคียงข้างคุณ” แบ็กซ์ลีย์ผู้ได้รับเลือกเข้าสู่วุฒิสภาฟลอริดากล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “ คุณไม่ควรกังวลเกี่ยวกับปัญหาในการทำสิ่งที่ถูกต้อง”

Baxley กล่าวว่าเขาถามว่าการศึกษาแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นของคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายและตัวเลขที่เขาได้เห็นจากแผนกบังคับใช้กฎหมายของรัฐฟลอริดาแสดงให้เห็นว่า“ การลดลงอย่างต่อเนื่อง” ในคดีฆาตกรรม

จาก ว่าอัตราการฆาตกรรมต่อ 100,000 คนในปี 2548 อยู่ที่ 4.9 ในปี 2549 ปีหลังจากที่มีการนำกฎหมาย Stand Your Ground มาใช้ก็เพิ่มเป็น 6.2 ปีที่แล้วอัตราการฆาตกรรมอยู่ที่ 5.2 แต่ยังคงสูงกว่าอัตราปี 2548 ทุกปี

นอกจากนี้ Baxley ยังตั้งคำถามถึงความเป็นกลางของนักเขียนที่ยืนยันว่าสมาคมการแพทย์อเมริกันดำเนินการเรื่องต่อต้านอาวุธปืน “ พวกเขาเริ่มต้นด้วยสมมติฐานที่แตกต่างจากของฉันมาก” Baxley กล่าว “ ฉันมีคำถามที่จริงจังเกี่ยวกับแรงจูงใจในการศึกษา ฉันยังคงได้รับความประหลาดใจจากการติดตามความคิดนี้ว่าผู้คนไม่ควรปกป้องตนเองจากอันตราย "

Humphreys กล่าวว่าโดยทั่วไปแล้วเขาไม่ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับการควบคุมอาวุธปืนไม่มี“ ขวานการเมืองที่จะบดขยี้” และ“ โดยทั่วไปเราสนใจในหลักฐานไม่ว่าจะเป็นอัตราการฆาตกรรมเพิ่มขึ้นหรืออัตราการฆาตกรรมลดลงหรือไม่มีอะไรเกิดขึ้นที่ ทั้งหมดซึ่งมักเกิดขึ้นเมื่อคุณมีการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายหรือนโยบาย”

ใน Baxley ที่ตั้งคำถามถึงความเป็นกลางของการศึกษา Humphreys กล่าวว่า:“ ฉันคิดว่ามันเป็นคำวิจารณ์ที่ง่ายต่อการสร้างหรือเป็นวิธีที่ง่ายที่จะบ่อนทำลายการค้นพบที่คุณไม่ต้องการเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง”

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航