ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ข่าว การยุติการค้าการทรมาน

การยุติการค้าการทรมาน

author:况杀缒 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

โดย Jorge Faurie, Cecilia Malmstrom และ Tsend Munkh-Orgil

เข็มขัดโช๊ค, กระบองที่ได้ถูกแทง, และตะปูเกลียวแบบใช้ไฟฟ้าไม่สามารถทำหน้าที่อื่นนอกเหนือจากการทำดาเมจความเจ็บปวดให้กับผู้คน แต่ถึงกระนั้นความจริงที่ว่ากฎหมายระหว่างประเทศถูกห้ามไม่ให้มีการทรมาน แต่สินค้าดังกล่าวยังคงผลิตและจำหน่ายและหาทางไปยังผู้ซื้อทั่วโลก

ในเวลาเดียวกันเมื่อประเทศต่างๆยกเลิกโทษประหารชีวิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการประหารชีวิตเช่นระบบฉีดสารพิษเครื่องดื่มค็อกเทลพิษเก้าอี้เก้าอี้ไฟฟ้าและตู้วางแก๊สยังคงอยู่ในตลาด จากข้อมูลของแอมเนสตี้อินเตอร์เนชันแนล เกือบ กำลังรอการประหารชีวิตแม้ว่าการลงโทษประหารชีวิตยังไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวยับยั้งและทำให้ข้อผิดพลาดในทางศาลกลับไม่ได้

หากเราในประชาคมระหว่างประเทศจริงจังเกี่ยวกับการยุติการทรมานและการยกเลิกโทษประหารชีวิตเราต้องทำมากกว่าทำตามสัญญาที่สูงส่ง ถึงเวลาแล้วที่จะต้องดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อให้ได้มาซึ่งวิธีการดำเนินการและการทรมานที่ยากขึ้น

ในวันที่ 18 กันยายนเมื่อผู้แทนจากทั่วโลกมารวมตัวกันที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนิวยอร์กกลุ่มประเทศขนาดใหญ่จะมุ่งมั่นที่จะสร้างกรอบการทำงานระดับโลกใหม่เพื่อยุติการค้าที่น่ารังเกียจนี้ โดยการเข้าร่วมเป็น ใหม่ รัฐบาลจะตกลงที่จะกำหนดแบนการส่งออกแห่งชาติเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการทรมานหรือการประหารชีวิตในขณะที่ให้อำนาจเจ้าหน้าที่ศุลกากรในการบังคับใช้ข้อห้ามต่อไป

พันธมิตรกำลังถูกนำโดยอาร์เจนตินาสหภาพยุโรปและมองโกเลีย แต่ทุกประเทศที่มีความมุ่งมั่นที่จะยกเลิกโทษประหารชีวิตภายใต้

ความมุ่งมั่นของอาร์เจนตินาในการยุติโทษประหารชีวิตไม่เปลี่ยนแปลง มันเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในสถาบันพหุภาคีเช่นคณะกรรมาธิการระหว่างประเทศและรัฐสภาโลกเพื่อต่อต้านโทษประหารชีวิตและได้รับการสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติเพื่อให้มีการเลื่อนการประหารชีวิตทั่วโลก

ในขณะเดียวกันสหภาพยุโรปได้ออกกฎหมายที่เข้มงวดขึ้นเพื่อห้ามการค้าสินค้าที่ใช้ในการทรมานหรือโทษประหารชีวิต กฎหมายตราสามดวงเดิมในปี 2005 ตอนนี้ห้ามสินค้าดังกล่าวทั้งหมดจากการผ่านดินแดนและพอร์ตของสหภาพยุโรปและจากการส่งเสริมในงานแสดงสินค้าและในสิ่งพิมพ์อุตสาหกรรม และเพื่อให้อยู่เหนือเส้นโค้งสหภาพยุโรปได้จัดตั้งกลไกที่รวดเร็วในการห้ามเครื่องมือใหม่สำหรับการทรมานหรือการลงโทษประหารชีวิตเมื่อพวกเขาปรากฏตัวขึ้น

ในส่วนของมองโกเลียนั้นห้ามการประหารชีวิตในปี 2558 และเป็นตัวอย่างที่ดีในภูมิภาคที่ประเทศส่วนใหญ่ทำการทรมานและประหารชีวิตนักโทษอย่างเป็นระบบ

การควบคุมที่ยากขึ้นได้ส่งมอบผลลัพธ์แล้ว ตัวอย่างเช่นยาเสพติดที่ใช้ในการฉีดยาและอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดการกับไฟฟ้าช็อตได้กลายเป็นเรื่องยากมากที่จะได้รับและมีราคาแพงกว่า

ถึงกระนั้นก็ยังมีข้อ จำกัด ที่ชัดเจนว่าประเทศใดบ้างที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยตนเอง ผู้ที่ผลิตและแลกเปลี่ยนสินค้าเหล่านี้กำลังเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติและเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมายภายในประเทศ ในท้ายที่สุดเพื่อให้ความพยายามในการตรวจสอบมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงประเทศต่าง ๆ จำเป็นต้องเข้าร่วม

เมื่อพันธมิตรเปิดตัวในเดือนนี้ประเทศที่เข้าร่วมจะลงนามในแถลงการณ์ทางการเมืองร่วมกันตามข้อผูกพันทั้งสี่ ก่อนอื่นพวกเขาจะใช้มาตรการ จำกัด การส่งออกสินค้าที่มีไว้สำหรับการทรมานหรือการประหารชีวิต ประการที่สองพวกเขาจะช่วยสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลข้ามพรมแดนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรสามารถติดตามกระแสการค้าระหว่างประเทศและระบุผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ควรถูกห้าม

ประการที่สามประเทศผู้ลงนามจะแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของพวกเขาเพื่อให้ระบบการบังคับใช้ที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในประเทศหนึ่งสามารถนำไปใช้กับประเทศอื่นได้ และประการที่สี่ผู้ที่มีกฎหมายระดับชาติอยู่แล้วจะให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคแก่ประเทศอื่น ๆ

เพื่อให้แน่ใจว่าการขจัดความทรมานและการยกเลิกโทษประหารจะต้องใช้ความพยายามอย่างต่อเนื่องในวงกว้างนอกเหนือจากพื้นที่การค้า แต่ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การแลกเปลี่ยนสินค้าที่ใช้สำหรับการทรมานและการประหารชีวิตเรากำลังรวบรวมประเทศที่มีใจเดียวกันเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง เรามั่นใจว่าพันธมิตรจะประสบความสำเร็จและสามารถใช้เป็นพื้นฐานสำหรับความร่วมมือของสหประชาชาติในวงกว้างยิ่งขึ้น

นโยบายการค้าไม่เพียงเกี่ยวกับดอลลาร์และเซนต์ พวกเขายังเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการปกป้องสิทธิมนุษยชนและสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก เราไม่ควรอนุญาตให้มีการแลกเปลี่ยนเครื่องมือแห่งความทุกข์และความตายเหมือนกับสินค้าอื่น ๆ

ลิขสิทธิ์: โครงการซินดิเคท:

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航