ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ข่าว Rouhani ยกระดับการตัดสินใจของสหภาพยุโรปที่จะยืนเคียงข้างอิหร่านหลังจากที่สหรัฐถอนตัวออกจาก JCPOA

Rouhani ยกระดับการตัดสินใจของสหภาพยุโรปที่จะยืนเคียงข้างอิหร่านหลังจากที่สหรัฐถอนตัวออกจาก JCPOA

author:秘膨籽 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

ตาม

Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านเรียกร้องให้สหภาพยุโรปตัดสินใจที่จะยืนหยัดต่ออิหร่านหลังจากที่วอชิงตันถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างกรุงเตหะรานกับมหาอำนาจโลก

“ การตัดสินใจของสหภาพยุโรปที่จะต่อต้านสหรัฐในการสนับสนุนอิหร่านหลังจากการถอนตัวจากวอชิงตัน (จาก JCPOA) เป็นการเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์” Rouhani กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากับนักวิชาการในกรุงเตหะราน IRNA รายงานเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม

เขาเสริมว่าสหรัฐฯคาดว่าอิหร่านจะออกจากข้อตกลงเช่นกัน แต่อิหร่านตัดสินใจที่จะยังคงอยู่ในข้อตกลงระหว่างประเทศเพื่อป้องกันแผนการของสหรัฐ

“ (ประธานาธิบดีโดนัลด์สหรัฐ) ทรัมป์ไม่สามารถได้รับการสนับสนุนจากทั่วโลกสำหรับการตัดสินใจของเขาในการถอนตัวออกจาก JCPOA” Rouhani กล่าว

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคมทรัมป์ดึงประเทศออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2558 เรียกว่า Joint Comp แผนแผนปฏิบัติการ (JCPOA) แม้จะมีการคัดค้านจากผู้ลงนามคนอื่น ๆ

ในเดือนสิงหาคมวอชิงตันได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่อต้านอิหร่านรอบแรกอีกครั้งซึ่งยกขึ้นภายใต้ JCPOA ระยะที่สองของเรย์แบนสหรัฐจะมีผลบังคับใช้ในเดือนหน้า

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航