ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ การวิจัยการลงทุนของ Sberbank: การเติบโตของ GDP ในอาเซอร์ไบจานจะเพิ่มขึ้นเป็น 3.2% ในปี 2562

การวิจัยการลงทุนของ Sberbank: การเติบโตของ GDP ในอาเซอร์ไบจานจะเพิ่มขึ้นเป็น 3.2% ในปี 2562

author:缑赈掴 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-15

โดย Mirsaid Ibrahimzade

นักวิเคราะห์การวิจัยการลงทุนของ Sberbank ชี้ให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจันต่อปัจจัยภายนอกและคาดการณ์อัตราการเติบโตของจีดีพีของประเทศในปี 2562 เป็น 3.2%

นี่คือที่ระบุไว้ในการทบทวนของตลาด CIS ทุกวันจัดทำขึ้นโดยนักวิเคราะห์ของการวิจัยการลงทุน Sberbank รายงานแจ้งการอ้างถึง Interfax

"เรามักจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจระยะสั้นของอาเซอร์ไบจานและคาซัคสถานหลังจากการเยี่ยมชมประเทศเหล่านี้และการประชุมกับตัวแทน บริษัท และเจ้าหน้าที่ของรัฐการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันพร้อมกับการผลิตน้ำมันและก๊าซที่เพิ่มขึ้น ประเทศต่างๆและอนุญาตให้พวกเขาเพิ่ม "เงินสำรอง" ทางการเงินและปรับปรุงตำแหน่งภายนอกกระบวนการเหล่านี้จะดำเนินต่อไปหากราคาน้ำมันในปีปัจจุบันตามที่เราเชื่อว่าจะยังคงอยู่ที่ประมาณ 70 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล "เอกสารกล่าว

การเร่งความเร็วของการเติบโตทางเศรษฐกิจในอาเซอร์ไบจานจะได้รับจากภาคน้ำมันและก๊าซ "การเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันในปี 2561 พร้อมกับการปรับปรุงการเปลี่ยนแปลงของการผลิตน้ำมันและก๊าซสนับสนุนเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจันโดยการกระตุ้นการเติบโตของจีดีพีในอาเซอร์ไบจานเราคาดว่าอัตราการเติบโตของจีดีพีจะเพิ่มขึ้นจาก 1.4% เป็น 3.2% การฟื้นตัวในกิจกรรมการลงทุน "การตรวจสอบกล่าวว่า

ตามที่นักวิเคราะห์ของ Sberbank Investment Research เจ้าหน้าที่ของอาเซอร์ไบจันใช้การเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันเพื่อเพิ่ม "การรองรับ" ทางการเงินและลดหนี้ต่างประเทศในปี 2561

"งบประมาณลดลงด้วยส่วนเกินสินทรัพย์ของกองทุนน้ำมันของรัฐเพิ่มขึ้นและเราคาดว่าปีนี้หนี้ต่างประเทศมีแนวโน้มที่จะลดลงเรื่อย ๆ เนื่องจากรัฐบาลและ บริษัท ของรัฐพยายามที่จะแทนที่หนี้ภายนอกด้วยการกู้ยืมในท้องถิ่น , "บันทึกรายงาน

ในนโยบายการเงินและการควบคุมธนาคารสถานการณ์ดีขึ้น

"นโยบายการเงินมีความโปร่งใสมากขึ้นแม้ว่าอุดมคติยังห่างไกลนี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของอาเซอร์ไบจานซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนยังคงควบคุมอย่างเข้มงวดนอกจากนี้ภาคธนาคารยังคงเป็นจุดอ่อนในอาเซอร์ไบจาน นักวิเคราะห์เชื่อว่าสถานะสกุลเงินเปิดที่มีขนาดใหญ่ยังคงอยู่ในภาคดังกล่าว

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานคาดการณ์การเติบโตของ GDP ที่ 3.6% ในปี 2562

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航