ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ โรงงานแปรรูปเฮเซลนัทอาเซอร์ไบจันเพื่อเพิ่มการส่งออกไปยุโรป

โรงงานแปรรูปเฮเซลนัทอาเซอร์ไบจันเพื่อเพิ่มการส่งออกไปยุโรป

author:欧朗 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-15

โดย Mirsaid Ibrahimzade

โรงงานแปรรูป Zagatala Hazelnut ของอาเซอร์ไบจานตั้งใจที่จะเพิ่มการส่งออกไปยังตลาดยุโรปและโดยเฉพาะเยอรมนีผู้อำนวยการของ บริษัท Ramazan Garajaev กล่าวกับ Trend

ขณะนี้มีความต้องการในประเทศเยอรมนีสำหรับผลิตภัณฑ์เฮเซลนัทของพืช

"บริษัท ของเรามีส่วนร่วมในการแปรรูปเฮเซลนัทซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศเป็นหลักปัจจุบันปริมาณการส่งออกมีเสถียรภาพ แต่เราวางแผนที่จะเพิ่มพวกเขาภายในสิ้นปีนี้ความสามารถของเราทำให้เราสามารถส่งออก 1,500 ตัน ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเป็นประจำทุกปี แต่เราจะเพิ่มปริมาณเหล่านี้เนื่องจากมีความต้องการอย่างต่อเนื่องในต่างประเทศ "Garajaev กล่าว

ผลิตภัณฑ์ของโรงงานมีใบรับรองความสอดคล้องที่ออกโดยคณะกรรมการของรัฐสำหรับมาตรฐานมาตรวิทยาและสิทธิบัตรของอาเซอร์ไบจาน

บริษัท มีรหัสยืนยัน AZE 6231 120 สำหรับการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังสหภาพยุโรป บริษัท ใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ทำในตุรกี

วันนี้อาเซอร์ไบจานได้กลายเป็นผู้ผลิตและส่งออกเฮเซลนัทอันดับสามของโลก มีการส่งออกเฮเซลนัท 20,850 ตันมากที่สุดในปี 2560 ตลาดหลักของอาเซอร์ไบจัน ได้แก่ อิตาลีรัสเซียและเยอรมนี

อิตาลีอันดับหนึ่งในบรรดาผู้นำเข้าเฮเซลนัทและมีเฮเซลนัทปอกเปลือกประมาณ 9,000 ตันให้กับประเทศนี้ รัสเซียเข้ามาแทนที่อันดับสองเนื่องจากมีการจำหน่ายเฮเซลนัทปอกเปลือกมากกว่า 6,000 ตันในขณะที่เยอรมนีกลายเป็นอันดับสามหลังจากซื้อเฮเซลนัทปอกเปลือกมากกว่า 3,000 ตัน

ปีที่แล้วมีการปลูกต้นไม้เฮเซลนัทในอาเซอร์ไบจานบนพื้นที่ 18,000 เฮกเตอร์ ดังนั้นพื้นที่ทั้งหมดของสวนเฮเซลนัทในอาเซอร์ไบจานมีถึง 55,000 เฮกตาร์ เป้าหมายหลักคือเพื่อให้มีจำนวนมากถึง 80,000 เฮกตาร์

เฮเซลนัทหลายชนิดเช่นอะตาบาบา, อาราฟลี, กาลิบ, กานจา, ซาคาลี, ท็อปการ่าและแยกัลได้รับการปลูกฝังในอาเซอร์ไบจาน สวนผลไม้เฮเซลนัทหลายแห่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาเทือกเขาคอเคซัสในภูมิภาค Gakh, Zagatala และ Balakan

เฮเซลนัทที่ผลิตในภูมิภาค Khachmaz จะถูกส่งออกไปยังรัสเซียและเฮเซลนัทที่ผลิตใน Gabala-Oghuz, Gakh-Zagatala และ Balakan จะถูกส่งออกไปยังประเทศในยุโรป

นอกจากนี้อาเซอร์ไบจานกำลังพยายามขยายเส้นทางการส่งออกและเข้าสู่ตลาดใหม่

ตัวอย่างเช่นในปี 2019 โรงงานแปรรูปถั่ว Zagatala วางแผนที่จะส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดสวิส ในช่วงที่อาเซอร์ไบจานส่งออกภารกิจเยือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในข้อตกลงเบื้องต้นเกี่ยวกับการส่งออกเฮเซลนัทก็ถึงกับ บริษัท GN ของสวิตเซอร์แลนด์ Varistor และ Delica และ บริษัท ที่มีอิทธิพลอื่น ๆ ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจสวิตเซอร์แลนด์ตกลงที่จะนำเข้าเฮเซลนัท 220 ตันมูลค่า $ 125,000 ปริมาณการส่งออกเฮเซลนัทรวมจากอาเซอร์ไบจานไปสวิตเซอร์แลนด์อยู่ที่ 22 ตันในปี 2560

ที่งานแสดงสินค้าในดูไบ (Gulfood 2017) และเยอรมนี (Prowein) ที่ บริษัท อาเซอร์ไบจันเข้าร่วมในงานเดี่ยวได้รับคำสั่งซื้อเพื่อส่งออกเฮเซลนัทไปสเปน

ในปี 2559 เฟอร์เรโรซึ่งเป็นผู้ซื้อเฮเซลนัทรายใหญ่ที่สุดของโลกได้เริ่มทำการซื้อเฮเซลนัทในอาเซอร์ไบจานจำนวนมาก ปีที่แล้วอาเซอร์ไบจานผลิตเฮเซลนัท 45,500 ตันซึ่งมากกว่าปี 2559 32.9% ประเทศส่งออกเฮเซลนัทมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ในปี 2560

การส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันจะช่วยกระตุ้นการขยายตัวของผลิตภัณฑ์อาเซอร์ไบจันและจะสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ภาคส่วนที่ไม่ใช่น้ำมันในโครงสร้างของจีดีพี

การพัฒนาภาคที่ไม่ใช่น้ำมันส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันและเป้าหมายหลักคือการขยายการเข้าถึงตลาดใหม่นอกเหนือจากตลาดดั้งเดิม

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航