ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ อาเซอร์ไบจาน, จอร์เจีย, คาซัคสถาน, ยูเครนอาจสร้างการร่วมทุนภายใน TITR [ภาพ]

อาเซอร์ไบจาน, จอร์เจีย, คาซัคสถาน, ยูเครนอาจสร้างการร่วมทุนภายใน TITR [ภาพ]

author:邴叔 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-15

โดย Amina Nazarli

อาเซอร์ไบจาน, จอร์เจีย, คาซัคสถานและยูเครนสามารถสร้าง บริษัท ร่วมทุนเพื่อแนะนำหลักการของ "หน้าต่างเดียว" ในการประมวลผลของสินค้าที่เดินทางไปตามเส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศทรานส์ - แคสเปียน (TITR)

ข้อเสนอนี้มาจากหัวรถไฟของอาเซอร์ไบจาน Javid Gurbanov, จอร์เจีย Mamuka Bakhtadze และคาซัคสถาน Kanat Alpysbaev ที่ประชุมกับนายกรัฐมนตรีของยูเครน Vladimir Groysman ในเคียฟเมื่อวันที่ 11 เมษายน

ความเห็นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการสร้าง บริษัท ร่วมทุนดังกล่าว Groysman ตั้งข้อสังเกตว่ายูเครนยินดีต้อนรับการโต้ตอบในรูปแบบต่างๆ

“ สมาคมของเราจะสร้างผลลัพธ์ที่ดีสำหรับรัฐของเรา” เขากล่าว

ยูเครนภายใต้กรอบของการพัฒนาศักยภาพการขนส่งพร้อมที่จะเข้าร่วมในการสร้างทางเดินการขนส่งใหม่และเชื่อมต่อกับเส้นทางที่มีอยู่รวมถึงในทิศทางของตะวันตกเฉียงใต้จากเอเชียกลางผ่านจอร์เจียและอาเซอร์ไบจานไปยังยุโรป

Groysman เน้นว่าความร่วมมือในขอบเขตการขนส่งกับประเทศสมาชิกกวมและพันธมิตรของยูเครนในเอเชียกลางนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญร่วมกันโดยทั้งรัฐบาลของยูเครนและรัฐบาลของประเทศคู่ค้า

“ เรามีความเข้าใจอย่างเต็มเปี่ยมในระดับหัวหน้ารัฐบาล” กรอสแมนกล่าวเสริม ในบริบทนี้เขาจำได้ว่ามีการจัดตั้งคณะกรรมการโลจิสติกส์พิเศษขึ้นในคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรียูเครนที่จะจัดการกับปัญหาการขนส่งและปรับปรุงความร่วมมือ

หัวหน้ารัฐบาลยูเครนสั่งให้รองนายกรัฐมนตรีวลาดิเมียร์คิสทิออนทำแผนงานเพื่อการทำงานร่วมกันและบรรลุการตัดสินใจที่เป็นรูปธรรม

ในการประชุมหัวหน้ารถไฟของทั้งสี่ประเทศได้บรรลุข้อตกลงเพื่อดำเนินการต่อเพื่อขยายภูมิศาสตร์ความร่วมมือภายในกรอบของ TITR เพื่อเข้าสู่ประเทศในสหภาพยุโรปตามการรถไฟอาเซอร์ไบจาน

หลังจากการประชุมฝ่ายได้ลงนามในโปรโตคอล

เส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศของแคสเปี้ยนไหลผ่านจีนคาซัคสถานอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและต่อจากตุรกีและยูเครนสู่ยุโรป เส้นทางดังกล่าวเปิดตัวพร้อมการจัดตั้งคณะกรรมการประสานงานในเดือนตุลาคม 2556

ในเดือนตุลาคม 2559 อาเซอร์ไบจานคาซัคสถานและจอร์เจียลงนามข้อตกลงในการจัดตั้งสมาคมระหว่างประเทศของ TITR ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในอัสตานา กิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดการขนส่งและการค้าสินค้าต่างประเทศรวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์โลจิสติกแบบบูรณาการผ่าน TITR

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航