ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ ยินดีให้คำแนะนำในการพัฒนาภาคที่ไม่ใช่น้ำมันของเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน

ยินดีให้คำแนะนำในการพัฒนาภาคที่ไม่ใช่น้ำมันของเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน

author:宿缇 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

ตาม

ธนาคารโลก (WB) แนะนำอาเซอร์ไบจานเพื่อเสริมสร้างมาตรการในการพัฒนาทุนมนุษย์หัวหน้าสำนักงาน WB Baku Naveed Hassan Naqvi กล่าวในการสัมภาษณ์กับ Trend

"มีทรัพยากรเพียงสองอย่างที่อาเซอร์ไบจานมี - น้ำมันและผู้คน" เขากล่าว "ทรัพยากรน้ำมันลดลงการผลิตน้ำมันถึงจุดสูงสุดในปี 2553-2554 ฉันคิดว่ามันมากกว่า 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวันตอนนี้น้อยกว่า 700,000 และกำลังจะลงแน่นอนว่าการค้นพบก๊าซบางอย่างทำให้เกิด แหล่งที่มาของรายได้เพิ่มเติมและ WB อยู่ในระดับแนวหน้าของการสร้าง TANAP ไปสู่การสร้างและการเงิน แต่จะไม่แทนที่รายได้จากน้ำมันทั้งหมด

เกี่ยวกับทรัพยากรที่สองประชากร Naqvi กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานเป็นประเทศเดียวที่ประชากรเพิ่มขึ้นและประชากรวัยหนุ่มก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

"หากคุณมองข้ามภูมิภาคในประเทศเพื่อนบ้านประชากรจะลดลง" เขากล่าว "ในจอร์เจียจากปี 1991 มันหายไปจาก 5 ล้านคนเป็น 3.7 ล้านคนในขณะนี้ความเสื่อมโทรมที่คล้ายกันคือในอาร์เมเนีย"

“ แต่ตอนนี้เราต้องทำให้แน่ใจว่าคนเหล่านี้ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพและสภาพแวดล้อมที่พวกเขาสามารถเริ่มต้นธุรกิจและสร้างงานได้” เขากล่าว "ดังนั้นขั้นตอนต่อไปสำหรับอาเซอร์ไบจานก็คือการลงทุนอย่างหนักนั่นเป็นเพราะไม่เหมือนถนนที่คุณใส่เงินในปีหน้าคุณจะเห็นถนนเพื่อการศึกษาหรือการดูแลสุขภาพคุณต้องเริ่มลงทุนตอนนี้ ผลประโยชน์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า "

"ฉันรู้ว่ารัฐบาลกำลังทำสิ่งต่างๆมากมายในการปรับปรุงตัวชี้วัดการทำธุรกิจ" เขากล่าวเสริมว่าจำเป็นต้องมีวิธีการที่เป็นระบบและองค์รวมมากขึ้นเพื่อปรับปรุงทุนมนุษย์ในอาเซอร์ไบจาน

อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมกลุ่ม WB ในปี 1992

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航