ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ FIMSA พูดถึงความคาดหวังจากตลาดประกันภัย [อัพเดท]

FIMSA พูดถึงความคาดหวังจากตลาดประกันภัย [อัพเดท]

author:陈榻 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

โดย Rashid Shirinov

Ibrahim Alishov ผู้อำนวยการบริหารของหน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินอาเซอร์ไบจานในตลาดประกันภัยของอาเซอร์ไบจานในปี 2561 อาจจะสูงกว่าตัวเลขในปีที่แล้ว

เขากล่าวคำปราศรัยที่งาน International Caspian Energy Forum ครั้งที่ 7 ที่จัดขึ้นที่ Baku

“ ในตอนท้ายของปีที่แล้วเบี้ยประกันของอาเซอร์ไบจานมีจำนวนเกือบ 568 ล้านตัว (333.14 ล้านดอลลาร์) แต่ในช่วงแปดเดือนแรกของปีนี้ บริษัท ประกันภัยได้รวบรวมเบี้ยประกัน 517 ล้านตัว (303.23 ล้านดอลลาร์) นี่แสดงให้เห็นว่าการเติบโตของภาคประกันภัยของประเทศจะยังคงดำเนินต่อไปในปี 2561 เช่นกัน "Alishov กล่าว

เขาเสริมว่า FIMSA ยังคาดหวังที่จะเพิ่มส่วนแบ่งของภาคประกันภัยใน GDP ของอาเซอร์ไบจาน

“ ตามแผนกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาภาคการเงินส่วนแบ่งของตลาดประกันภัยใน GDP ของประเทศน่าจะอยู่ที่ 1.6% ในปี 2563 เราประสบความสำเร็จในการก้าวไปสู่ตัวชี้วัดนี้” ผู้อำนวยการบริหารกล่าว

เขากล่าวว่า ณ สิ้นปีที่แล้วส่วนแบ่งของภาคประกันภัยใน GDP อยู่ที่ 0.9% แต่ตัวเลขนี้อยู่ที่ 1.1% ในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปีนี้

Alishov ยังตั้งข้อสังเกตการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในภาคการธนาคารของอาเซอร์ไบจาน เขากล่าวว่าปีนี้ธนาคารในอาเซอร์ไบจานเริ่มทยอยกู้คืนและเพิ่มทุน

“ ในปีที่ผ่านมาปริมาณเงินฝากธนาคารของประชากรเพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์และเงินฝากส่วนใหญ่เหล่านี้ถูกวางไว้ในมนัส อัตราดอลลาร์ลดลงจาก 66.7% ในช่วงต้นปีเป็น 63%” ผู้อำนวยการบริหารกล่าว

เขากล่าวเสริมว่าตั้งแต่ต้นปีธนาคารได้ออกเงินให้สินเชื่อจำนวน 3.7 พันล้าน manats (2.17 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่ง 2 พันล้าน manat (1.17 พันล้านเหรียญสหรัฐ) คิดเป็นสินเชื่อธุรกิจ

“ การลงทุนในเมืองหลวงของภาคการธนาคารนั้นมีจำนวน 1.5 พันล้าน manats (880 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งมีการลงทุน 348 ล้าน manats (204.11 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตั้งแต่ต้นปี "Alishov กล่าว

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航