ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ ออนแทรีโอเพิกถอนใบอนุญาต BDMC ของโบรกเกอร์จำนองมากกว่าการลงทุนที่มีความเสี่ยง

ออนแทรีโอเพิกถอนใบอนุญาต BDMC ของโบรกเกอร์จำนองมากกว่าการลงทุนที่มีความเสี่ยง

author:靳熏 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

TORONTO (รอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของออนตาริโอได้เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าได้เพิกถอนใบอนุญาตการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์เพื่อการพัฒนาอาคารและจำนอง Canada Inc (BDMC) และ Vince Petrozza ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Fortress Real Developments การลงทุนจำนองร่วมกัน

Vince Petrozza ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ Fortress Real Developments ออกจากสำนักงาน บริษัท ใน Richmond Hill รัฐออนแทรีโอแคนาดา 21 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Chris Helgren

หน่วยงานกำกับดูแล FSCO กล่าวว่า BDMC ซึ่งเป็นผู้นำในการดำเนินโครงการ Fortress และนายหน้าจำนอง 3 ราย ได้แก่ FDS Broker Services Inc, FFM Capital Inc และ FMP Mortgage Investments Inc ซึ่งทำการตลาดผลิตภัณฑ์ Fortress เป็นสายธุรกิจหลักหรือธุรกิจเดียว 1.1 ล้านดอลลาร์ (รายงานพิเศษ: หน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดาเพิกเฉยต่อคำเตือนเรื่องการลงทุนจำนองที่มีความเสี่ยง - )

BDMC ยืนยันว่าได้ตกลงทำข้อตกลงกับ Financial Services Commission of Ontario (FSCO) และจะหยุดกิจกรรมนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งหมด BDMC กล่าวว่า บริษัท ได้ระดมทุน 920 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์จากนักลงทุนกว่า 14,000 คน

บริษัท ได้ตกลงกันว่าการลงทุนจำนองแบบรวมในโครงการ Fortress จะได้รับการจัดการโดยผู้ดูแลระบบ FAAN Mortgage Administrators ซึ่งเป็นผู้บริหารความยาวแขนซึ่งจะดำเนินธุรกิจในนามของ BDMC

ในรายงานพิเศษที่ตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายนสำนักข่าวรอยเตอร์เปิดเผยว่าหน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดาได้ตรวจสอบโบรกเกอร์ที่ระดมทุนสำหรับโครงการที่เกี่ยวข้องกับป้อมปราการตั้งแต่ปี 2554 แต่ไม่สามารถดำเนินการได้แม้จะมีคำเตือนซ้ำ ๆ ว่าการตลาดของการลงทุนที่เสี่ยง

การลงทุนจำนองร่วมซึ่งรวมเงินของผู้ให้กู้เอกชนเพื่อระดมทุนสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในแคนาดาเนื่องจากนักลงทุนมองหาวิธีสร้างผลตอบแทนที่ดีขึ้นจากการออมของพวกเขาด้วยบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารที่เสนออัตราดอกเบี้ยต่ำ อย่างไรก็ตามการเติบโตของพวกเขาในความนิยมนำไปสู่เงินบำนาญและนักลงทุนประเภทแม่และป๊อปป๊อปทำให้การออมของพวกเขามีความเสี่ยง

นักลงทุนโวยวายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้มุ่งเน้นความสนใจของสาธารณชนและภาครัฐเกี่ยวกับกฎระเบียบที่เข้มงวดของ FSCO ในตลาด ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานักลงทุนรายย่อยมากกว่า 20,000 รายได้ใช้เงินจำนวน 1.5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในการจำนองส่วนใหญ่ในออนทาริโอ

แหล่งข่าวกล่าวว่าประมาณ 90% ของการลงทุนดังกล่าวได้สิ้นสุดลงด้วยความสูญเสียหรือมีความเสี่ยงในการทำเช่นนั้นและโครงการ Fortress คิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการลงทุน

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าได้เพิกถอนใบอนุญาตนายหน้าของ Petrozza และอีกสามคนทำให้พวกเขาต้องหยุดธุรกิจนายหน้าจำนองทั้งหมดทันที

Ildina Galati-Ferrante ซึ่งเป็นนายหน้าหลักของ BDMC ยอมจำนนใบอนุญาตนายหน้าของเธอและต้องยุติกิจกรรมการเป็นนายหน้าจำนอง

การรายงานโดย Matt Scuffham; แก้ไขโดย Jeffrey Benkoe และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航