ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ เอ็กซอนเชฟรอนแบ่งปันการกระโดดหลังจากที่ผลอ่อนแอทำให้ถนน

เอ็กซอนเชฟรอนแบ่งปันการกระโดดหลังจากที่ผลอ่อนแอทำให้ถนน

author:年嗡目 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

ฮุสตัน (รอยเตอร์) - เอ็กซอนโมบิลคอร์ปและเชฟรอนคอร์ปรายงานผลประกอบการไตรมาสที่หายากในวันศุกร์เนื่องจากการลดต้นทุนและราคาน้ำมันที่สูงขึ้นไม่สามารถชดเชยความอ่อนแอในการดำเนินงานโรงกลั่นระหว่างประเทศส่งหุ้นของทั้งสอง บริษัท

ผลการวิจัยพบกับวอลล์สตรีทที่นักวิเคราะห์คาดหวังอย่างต่อเนื่องเนื่องจากราคาน้ำมันดิบที่แข็งแกร่งขึ้นและเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวตามข้อมูล Thomson Reuters

แต่ไม่รวมผลประโยชน์ทางภาษีของสหรัฐผลที่ทั้งสอง บริษัท คาดการณ์ไว้ไม่เพียงพอหล่อเมฆเหนืออุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐเพียงไม่กี่วันหลังจากผลผลิตของประเทศพุ่งทะลุ 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน

“ เราได้ดำเนินไปกับความคาดหวังของเราและโดยที่ฉันหมายถึง Wall Street โดยรวม” Oliver Pursche ผู้จัดการฝ่ายความมั่งคั่ง Bruderman Brothers LLC กล่าวซึ่งถือหุ้นใน บริษัท เอ็กซอนกล่าว

เอ็กซอนเชฟรอนและคู่แข่งรอยัลดัตช์เชลล์รายงานกระแสเงินสดที่ลดลงจากการดำเนินงานในไตรมาสที่สี่แม้ว่าราคาน้ำมันและก๊าซที่สูงขึ้น เหตุผลแตกต่างกันไป แต่รวมถึงการปรับกำไรที่อ่อนลงและการใช้จ่ายด้านทุน

เชลล์ซึ่งเป็น บริษัท น้ำมันที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากเอ็กซอนสามารถเอาชนะคู่แข่งที่ใหญ่กว่าเป็นครั้งแรกในพื้นที่สำคัญ ๆ โดยสร้างรายได้เพิ่มขึ้น 6% เมื่อปีที่แล้วจาก Exxon ที่ 33.2 พันล้านดอลลาร์

“ สิ่งที่ทำให้เราประทับใจมากที่สุดคือการลดลงของกระแสเงินสดจากการดำเนินงานที่ Exxon” Pursche กล่าว

หุ้นของเอ็กซอนลดลง 6% ในการซื้อขายช่วงบ่ายวันศุกร์ซึ่งลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2554 หุ้นทำกำไรหลังจากทำสถิติสูงสุดในช่วงฤดูร้อนปีที่แล้วปิดทำการเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 52 สัปดาห์ แต่หุ้นเอ็กซอนแบนในช่วงปีที่ผ่านมาแม้จะเพิ่มขึ้น 22% ใน S&P 500

นักวิเคราะห์ต้องการผู้อำนวยการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ของเอ็กซอนเจฟฟ์วูดเบอรี่ด้วยคำถามที่แปลก ๆ เกี่ยวกับกระแสเงินสดที่ลดลงในการประชุมทางโทรศัพท์ในวันศุกร์ คาร์เรนวูดส์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอ็กซอนไม่เข้าร่วมในการโทร

โลโก้ของ Exxon Mobil จะปรากฏบนหน้าจอเหนือพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กไม่นานหลังจากที่ระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 5 ธันวาคม 2560 REUTERS / Lucas Jackson

ความขุ่นมัวดังก้องไปในการเรียกเชฟรอนซึ่งตามมาของเอ็กซอน ไมค์เวิร์ ธ ในวันที่สองของเขาในฐานะซีอีโอของเชฟรอนบรรยายจุดอ่อนของการกลั่นเป็นปัญหาแบบครั้งเดียวแทนที่จะเป็นปัญหาที่เป็นระบบ

ในขณะที่คำตอบของ Wirth นั้นดูเหมือนจะไม่ทำให้นักวิเคราะห์สงบนิ่ง แต่หลายคนก็ขอบคุณเขาสำหรับการพูดคุย “ ฉันซาบซึ้งจริง ๆ ที่คุณได้รับโทรศัพท์เป็นครั้งคราว” พอลเฉิงนักวิเคราะห์ของบาร์เคลย์แคปิตอลกล่าวกับเวิร์ ธ “ ฉันหวังว่าอย่างน้อยหนึ่งในคู่แข่งสำคัญของคุณจะทำเช่นเดียวกัน”

หุ้นของเชฟรอนถูกปิดมากกว่า 5% ในการซื้อขายช่วงบ่าย ทั้งสอง บริษัท เป็นส่วนหนึ่งของค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones ซึ่งลดลงมากกว่า 2% ในการซื้อขายล่าช้า

“ มันเป็นผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังจากทั้งสอง บริษัท ” Brian Youngberg นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมน้ำมันของ Edward Jones กล่าว “ กำลังปรับปรุงบางสิ่งที่น่าเป็นห่วงขณะที่เราก้าวผ่านปี 2018 หรือไม่? มันจะชดเชยกับราคาน้ำมันที่สูงขึ้นเหรอ?”

เชฟรอนกล่าวว่าราคาน้ำมันที่สูงขึ้นเพิ่มขึ้น 25% ในปี 2560 และผลกระทบจากค่าเงินทำให้ค่าการกลั่นปรับตัวสูงขึ้น 500 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสนี้

บริษัท ทั้งสองได้ประโยชน์จากการปฏิรูปภาษีของสหรัฐเมื่อเร็ว ๆ นี้ กำไรทางภาษีที่ไม่ใช่เงินสดมีมูลค่า 5.94 พันล้านดอลลาร์ที่เอ็กซอนและ 2 พันล้านดอลลาร์ที่เชฟรอน

ไม่รวมการเปลี่ยนแปลงภาษีและรายการครั้งเดียวอื่น ๆ เอ็กซอนได้รับ 88 เซนต์ต่อหุ้น จากมาตรการดังกล่าวนักวิเคราะห์คาดว่าจะมีกำไร 1.04 ดอลลาร์ต่อหุ้นตามรายงานของ Thomson Reuters I / B / E / S

การผลิตรายไตรมาสของเอ็กซอนลดลง 3% สู่ระดับ 4 ล้านบาร์เรลต่อวันโดยมีกำไรเพียงอย่างเดียวที่มาจากสหรัฐอเมริกา แต่ธุรกิจการผลิตของสหรัฐไม่สามารถทำกำไรได้เป็นปีที่สามติดต่อกัน

ที่เชฟรอนการผลิตเพิ่มขึ้น 2.6% ไม่รวมการเปลี่ยนแปลงภาษีและรายการแบบครั้งเดียวอื่น ๆ บริษัท ได้รับ 72 เซนต์ต่อหุ้น จากมาตรการดังกล่าวนักวิเคราะห์คาดว่าจะได้กำไร 1.22 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นตามรายงานของ Thomson Reuters I / B / E / S

รูปถ่าย: ป้ายสถานีบริการน้ำมันเชฟรอนแสดงขึ้นที่คาร์ดิฟรัฐแคลิฟอร์เนียในภาพถ่ายวันที่ 25 มกราคม 2559 REUTERS / Mike Blake / ไฟล์รูปภาพ

“ ฉันคาดหวังให้เรารักษาต้นทุนเงินทุนและรักษาวินัย” Wirth กล่าว “ ฉันตั้งใจจะนำเชฟรอนให้ชนะในทุกสภาพแวดล้อม”

Total SA ของฝรั่งเศสและ BP Plc ของสหราชอาณาจักรวางแผนที่จะโพสต์ผลประกอบการรายไตรมาสในปลายเดือนนี้

การรายงานโดย Ernest Scheyder; แก้ไขโดย Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航