ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ จีนปฏิเสธข้อกังวลการสอดแนมของสหรัฐที่ผิดปกติเนื่องจากสหภาพยุโรปผลักดันการค้า

จีนปฏิเสธข้อกังวลการสอดแนมของสหรัฐที่ผิดปกติเนื่องจากสหภาพยุโรปผลักดันการค้า

author:颜怵肋 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

BRUSSELS (รอยเตอร์) - จีนยกเลิกคำเตือนด้านความปลอดภัยของสหรัฐฯต่อผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมของหัวเว่ยว่าไร้เหตุผลและ“ ผิดปกติ” ในวันจันทร์เนื่องจากนักการทูตชั้นนำของรัฐบาลจีนเดินทางไปบรัสเซลส์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนวังยี่เข้าร่วมประชุมกับผู้แทนระดับสูงของสหภาพยุโรปด้านนโยบายการต่างประเทศและการรักษาความปลอดภัย Federica Mogherini (ไม่ใช่ภาพ) ในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียม 18 มีนาคม 2562 REUTERS / Yves Herman

ในการอ้างอิงที่คลุมเครือกับ บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยีส์ซึ่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าสามารถสอดแนมทางตะวันตกสภาแห่งรัฐของจีนหวังยี่บอกวอชิงตันให้หยุดความพยายามในการ“ ลดทอน” บริษัท

“ สิ่งที่เราคัดค้านคือข้อกล่าวหาที่ไร้เหตุผลสำหรับวัตถุประสงค์ทางการเมืองและความพยายามที่จะลด บริษัท ต่างชาติลงมา” หวางเล่าให้ฟังการแถลงข่าวแม้ว่าเขาจะไม่ได้ตั้งชื่อหัวเว่ยซึ่งกำลังมองหาที่จะขายเทคโนโลยีมือถือรุ่นต่อไปในยุโรป นอกประเทศจีน

“ เราคิดว่าการปฏิบัติเช่นนี้ผิดปกติไร้ศีลธรรมและไม่ได้รับการสนับสนุน” เขากล่าวหลังจากเจรจากับนาย Federica Mogherini หัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรปก่อนจะพบกับรัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์

ในขณะที่กระตือรือร้นที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือ“ win-win” กับสหภาพยุโรปกลุ่มการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกวังจัดให้มีการพูดคุยกับฉากหลังของการเจรจาต่อรองที่รุนแรงของสหภาพยุโรป

กลุ่มกำลังพยายามที่จะแปลความกล้าหาญใหม่เกี่ยวกับประเทศจีนให้เป็นนโยบายของสหภาพยุโรปที่มีการป้องกันมากขึ้นนักการทูตและเจ้าหน้าที่กล่าวว่าแม้จะเปิดกว้างต่อเครือข่าย 5G ของ Huawei มากกว่าสหรัฐอเมริกา

Mogherini บอกกับ Wang ว่ารัฐบาลสหภาพยุโรปกำลังเพิ่มความอดทนกับสิ่งที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นความล้มเหลวของจีนที่จะปฏิบัติตามข้อผูกพันส่วนใหญ่เป็นเรื่องสัญญาการค้าเสรี

หลังอาหารกลางวันกับรัฐมนตรีต่างประเทศของสเปน Josep Borrell กล่าวกับผู้สื่อข่าวสภาแห่งรัฐปกป้องหัวเว่ยในฐานะ บริษัท เอกชนไม่ใช่แขนของรัฐ

ผู้นำสหภาพยุโรปจะหารือกับจีนในการประชุมสุดยอดวันพฤหัสบดีเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมระดับสูงเนื่องจากประธานาธิบดี Xi Jinping เดินทางไปยังอิตาลีและฝรั่งเศสจากสัปดาห์นี้และกลุ่มผู้มีการประชุมสุดยอดกับจีนในเดือนเมษายน

อิตาลีได้โกรธพันธมิตรในสหภาพยุโรปโดยวางแผนที่จะลงนามข้อตกลงโครงสร้างพื้นฐานกับ Xi ผลักดันตัวเองให้เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของแผนการค้าและโลจิสติกส์มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของจีน

สิ่งนี้ทำให้เกิดความกลัวว่าจะมีการขายเทคโนโลยีที่ละเอียดอ่อนและการส่งผ่านความรู้ที่สำคัญแม้ว่าสหภาพยุโรปจะกล่าวว่ามันไม่ได้พิจารณาถึงอัตราภาษีการค้าที่สหรัฐฯได้กำหนดไว้กับประเทศจีน

“ ประธานาธิบดีทรัมป์เป็นคนแรกที่ส่งเสียงเตือน ... แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามาตรการของเขาใช้ได้ผล มาตรการกีดกันทางการค้าไม่มีผลกระทบใด ๆ ” นายบอเรลล์กล่าว

ในการประกาศแถลงการณ์ร่างการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรป - จีนที่กรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมาโดยรอยเตอร์สกลุ่มกำลังพยายามที่จะกำหนดเส้นตายสำหรับปักกิ่งเพื่อเปิดเศรษฐกิจ

คณะกรรมาธิการยุโรปซึ่งเป็นผู้บริหารของสหภาพยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้อธิบายว่าจีนเป็น "คู่แข่งที่เป็นระบบ" และเรียกร้องให้กลุ่มมีความมั่นใจมากขึ้นหลังจากการต้อนรับการลงทุนของจีนในหลายปีที่ผ่านมา

วังรับทราบการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ในคำพูดของเขาต่อสาธารณชนโดยกล่าวว่าการแข่งขันระหว่างจีนและสหภาพยุโรป“ อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้” แม้ว่าเขาและ Mogherini จะยังคงอ้างถึงหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างพวกเขา

ความตายของจีน

โดยเน้นว่าสิ่งที่สหภาพยุโรปกล่าวคือการที่จีนปฏิเสธที่จะอนุญาตให้มีการเข้าถึงการลงทุนจากต่างประเทศที่ บริษัท จีนเพลิดเพลินในยุโรปการขาดดุลการค้ากับจีนของจีนเพิ่มขึ้นในเดือนมกราคม

การขาดดุลการค้าของสหภาพยุโรปกับจีนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 21.4 พันล้านยูโร (24.28 พันล้านดอลลาร์) จากระดับ 20.8 พันล้านยูโรในปีก่อนหน้า

ในวันที่ 9 เมษายนสหภาพยุโรป - จีนประชุมสุดยอดร่างแถลงการณ์ร่วมสหภาพยุโรปจะแสวงหาข้อตกลงของปักกิ่งสำหรับกำหนดเวลาในการเปิดเศรษฐกิจของจีนพยายามที่จะเกลี้ยกล่อมให้ทำสัญญาที่ดีเพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางการค้า

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

จีนและสหภาพยุโรปจะ "เห็นด้วยภายในฤดูร้อนปี 2562 ในชุดของอุปสรรคการเข้าถึงตลาดและความต้องการหันหน้าไปทางผู้ประกอบการของพวกเขา" ตามแถลงการณ์ร่วมหกหน้าร่างโดยสหภาพยุโรปซึ่งยังคงต้องได้รับอนุมัติจีน

แถลงการณ์ฉบับร่างลงวันที่ 8 มีนาคมกล่าวว่ากลุ่มการค้าทั้งสองจะตั้ง“ กำหนดเวลาการถอนอย่างรวดเร็วภายในการประชุมสุดยอด EU-China ครั้งต่อไปในปี 2020 ในที่สุด”

แถลงการณ์ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนแปลงได้กำหนดให้ปี 2020 เป็นเป้าหมายสำหรับสนธิสัญญาพิเศษเพื่อเพิ่มกระแสการลงทุนที่อยู่ระหว่างการเจรจาเป็นเวลาเกือบหนึ่งทศวรรษ

รายงานเพิ่มเติมโดย Philip Blenkinsop; แก้ไขโดย Catherine Evans และ Ed Osmond

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航