ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ พิเศษ: GE ผลักดันเพื่อแก้ไขปัญหากังหันพลังงานไปทั่วโลก

พิเศษ: GE ผลักดันเพื่อแก้ไขปัญหากังหันพลังงานไปทั่วโลก

author:仲菠 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-15

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ยูทิลิตี้กำลังปิดกังหันก๊าซใหม่ล่าสุดของ บริษัท เจนเนอรัลอีเลคทริค จำกัด ( ) อย่างน้อย 18 แห่งเพื่อซ่อมแซมโรงไฟฟ้าจากไต้หวันไปยังฝรั่งเศสตามการสัมภาษณ์มากกว่าสิบครั้งกับผู้ประกอบการโรงงานและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

คนงานเดินผ่านกังหันก๊าซภายใต้การก่อสร้างที่หน่วยผลิตกังหันก๊าซของโรงไฟฟ้าเจเนอรัลอิเล็กทริกในเบลฟอร์ตวันที่ 24 มิถุนายน 2014 REUTERS / Vincent Kessler / File Photo

การปิดตัวลงซึ่งเป็นไปตามความล้มเหลวของใบพัดกังหัน GE ในรัฐเท็กซัสเกิดขึ้นเนื่องจาก GE สูญเสียเงินและมียอดสั่งซื้อลดลงสำหรับผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ที่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับบ้านเรือนนับแสนแห่ง

GE ได้จัดสรรเงินจำนวน 480 ล้านดอลลาร์เพื่อซ่อมแซมกังหันรุ่น 9HA, 7HA และ 9FB เนื่องจากมีการปรับโครงสร้างธุรกิจพลังงาน กลุ่ม บริษัท อายุ 126 ปีปฏิเสธที่จะบอกว่าต้องปิดตัวลงกี่ครั้งหรือเมื่อไหร่ที่จะเปลี่ยนชิ้นส่วน - หากจำเป็นต้องใช้ - ในกังหันจำนวน 130 เครื่องที่ผลิตได้

ผู้ประกอบการโรงไฟฟ้าในญี่ปุ่นไต้หวันฝรั่งเศสและในหลาย ๆ ไซต์ของสหรัฐปิดตัวลงหรือวางแผนที่จะปิดตัวลง - อย่างน้อย 18 จาก 55 แบบจำลอง HA ใหม่ที่ GE ได้จัดส่งไปแล้วข้อมูลสาธารณูปโภคฝรั่งเศสและการสัมภาษณ์มากกว่า ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม 20 คนรวมถึงผู้บริหารผู้ประกอบการโรงงานผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยวิศวกรและที่ปรึกษาที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับกังหันจีอี

ในการสัมภาษณ์ Chuck Nugent ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระบบพลังงานก๊าซของ GE ได้กล่าวถึงความสำคัญของการปิดเครื่องกังหันและข้อมูลของฝรั่งเศสกล่าวว่ากังหัน GE ทำงานได้ดีมากแม้จะมีความต้องการ "การบำรุงรักษาเบื้องต้น" เพื่อแก้ไขใบมีด

เมื่อพิจารณาจากกังหันพลังงานทั้งหมดที่มีการใช้งานอยู่ GE มี "กองเรือที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก - 99 เปอร์เซ็นต์ให้หรือรับความน่าเชื่อถือ" เขากล่าวเสริม

ก่อนหน้านี้จีอีเปิดเผยว่าอุปกรณ์ที่ต้องการการซ่อมแซมใบมีดประกอบด้วยกังหัน 7HA สี่ตัวในเท็กซัสที่ถูกปิดหลังจากการเกิดออกซิเดชันทำให้ใบมีดล้มเหลวหนึ่งในนั้นในเดือนกันยายน กังหันเหล่านั้นรวมอยู่ใน 18 ที่ถูกปิดตัวลง

รูปกังหันที่ชำรุดที่ตรวจสอบโดยรอยเตอร์แสดงใบมีดขรุขระและหักหลายสิบใบในเครื่องขนาดใหญ่ที่ Exelon Corp ( ) เป็นเจ้าของ Exelon กล่าวว่ากังหันกำลังทำงานหลังจากการซ่อมแซมสองเดือน

GE บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าระบุปัญหาออกซิเดชันในปี 2558 และพัฒนาวิธีแก้ไขก่อนที่จะล้มเหลวในเท็กซัส การแก้ไขใช้วิธีการแคสต์ก่อนหน้านี้ที่ใช้กับโมเดลกังหันอื่น ๆ

ผู้ประกอบการโรงงานสามรายที่ใช้อุปกรณ์ GE ซึ่งกำลังปิดการซ่อมใบมีด Invenergy, Exelon และ Tennessee Valley Authority กล่าวกับ Reuters GE ว่าโปร่งใสและตอบสนองต่อการติดตั้งใบมีดใหม่ได้ฟรีภายใต้การรับประกัน

“ โดยรวมแล้วเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับเทคโนโลยี HA ของ GE และความสามารถในการปฏิบัติงานของมัน” เบ ธ คอนลี่ย์โฆษกหญิงของ Invenergy กล่าวซึ่งได้รับใบเปลี่ยนใหม่สำหรับกังหัน HA สามเครื่องใหม่ที่โรงงานเพนซิลเวเนีย

หลังจากปัญหาในเท็กซัสยูทิลิตี้ไฟฟ้า Electricite de France ( ) ของรัฐปิดโรงงานในเมือง Bouchain ทางตอนเหนือของฝรั่งเศสเป็นเวลาหนึ่งเดือนโดยเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเพื่อเปลี่ยนใบมีด Bouchain เป็นโรงงานแห่งแรกในโลกที่ติดตั้งกังหัน 9HA ของ GE

Bouchain ได้บันทึกการขัดข้อง 86 ครั้งสำหรับความล้มเหลวของอุปกรณ์การทดสอบหรือสาเหตุอื่น ๆ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2017 ถึงตุลาคม 2018 ห้าเท่าของค่าเฉลี่ยสำหรับโรงงานที่ไม่ใช่ GE ตามข้อมูลจากผู้ประกอบการกริดฝรั่งเศส RTE วิเคราะห์โดย Reuters สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่รวมการหยุดทำงานสำหรับการบำรุงรักษาตามแผน

ข้อมูลจากฝรั่งเศสยังแสดงให้เห็นว่าพืชที่มีกังหัน GE ปิดตัวลงเพื่อซ่อมแซมหรือทดสอบโดยเฉลี่ยแล้วมากกว่าสองเท่าของโรงไฟฟ้าที่ไม่ใช้เชื้อเพลิงในประเทศฝรั่งเศสโดยใช้กังหันที่ผลิตโดย Alstom, Siemens AG ( ) และ Ansaldo Energia SpA GE เข้าซื้อธุรกิจพลังงานของอัลสตอมในปี 2558

เจ้าหน้าที่ของ GE และ EDF บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าข้อมูลจากผู้ให้บริการกริด RTE ซึ่งเป็น บริษัท สาขาอิสระของ EDF นั้น“ ไม่ผิดพลาด” แต่ไม่ควรใช้เพื่อประเมินประสิทธิภาพของกังหันเพราะอาจเกิดการขัดข้องของอุปกรณ์อื่นที่โรงงาน

EDF กล่าวว่าไม่มีปัญหาที่ Bouchain ซึ่งเปิดในปี 2559 และการปิดโรงงานบ่อยครั้งไม่ได้ผิดปกติสำหรับโรงงานใหม่ในช่วงเวลาพัก EDF กล่าวว่าผลผลิตของ Bouchain ถูกขี่จักรยานขึ้นและลงเพื่อตอบสนองความต้องการไฟฟ้าสูงสุดแทนที่จะทำงานอย่างต่อเนื่อง โรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติอื่น ๆ ที่ติดตามโดย RTE ยังสามารถใช้สำหรับจุดสูงสุดและเปิดใช้งานมาหลายปีแล้ว

RTE, Siemens AG ( ), Ansaldo Energia SpA และ Mitsubishi Hitachi Power Systems ( ) ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

รอยเตอร์ไม่สามารถรับข้อมูลที่เทียบเคียงได้ว่ากังหันของ GE จะปิดตัวลงเพื่อทำการซ่อมแซมที่ระบบสาธารณูปโภคทั่วโลก การปิดระบบจะเกิดขึ้นเมื่อระบบสาธารณูปโภคพิจารณาว่าโรงงานจำเป็นต้องได้รับการบริการหรือทดสอบหรือเมื่ออุปกรณ์ขัดข้องหรือปัญหาอื่น ๆ ทำให้โรงงานปิดตัวลงโดยไม่คาดหมาย

ในขณะที่โรงงานของ GE ยังคงผลิตกระแสไฟฟ้าได้หนึ่งในสามของโลก แต่ GE ก็ลดลงจากอันดับหนึ่งเป็นอันดับสามในการสั่งซื้อกังหันใหม่ด้วยกำลังการผลิตซึ่งอยู่ด้านหลังมิตซูบิชิและซีเมนส์ตามรายงานครึ่งปีแรกโดย McCoy Power Reports แหล่งข้อมูลอุตสาหกรรม

GE กล่าวว่าได้จองคำสั่งซื้อกังหัน HA ทั้งเจ็ดแห่งในช่วงเก้าเดือนแรกของปีนี้ครึ่งหนึ่งเป็นจำนวนมากในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

กังหัน HA ของ GE นั้นตกอยู่ภายใต้แรงกดดันเป็นพิเศษและธุรกิจซ่อมบำรุงโรงงานกำลังเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้น ความสำเร็จของกังหันใหม่ของ GE นั้นมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเนื่องจากมันเพรียวบางลงเพื่อมุ่งเน้นไปที่โรงไฟฟ้าเครื่องยนต์เจ็ตและกังหันลมในการปรับโครงสร้างที่วุ่นวาย จีอีใช้เวลากว่าสองทศวรรษในการพัฒนาเครื่องจักรขนาด 400 ตัน แต่นำพวกเขาออกสู่ตลาดหลังจากคู่แข่งของซีเมนส์และมิตซูบิชิได้รับส่วนแบ่งการตลาดทำให้จีอีต้องติดตาม

GE ตัดราคาคู่แข่งของตนประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์“ จะเปลี่ยนจาก 0 เปอร์เซ็นต์เป็นประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์ของคลาสกังหันในปี 2559” นักวิเคราะห์ Morgan Stanley กล่าวในรายงานของปีนี้

ตอนนี้ Larry Culp ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกำลังต่อสู้เพื่อกู้คืนกำไรและหนี้สินของ GE หลังจากที่ บริษัท สูญเสีย 22.8 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสก่อนส่วนใหญ่มาจากหน่วยพลังงานและการจัดอันดับเครดิตลดลงเพียงสามระดับเหนือขยะ Culp กำลังแยกหน่วยงานด้านพลังงานเข้าด้วยกันเพื่อรวมพลังสำนักงานใหญ่เพื่อลดค่าใช้จ่ายและตั้งชื่อผู้นำคนใหม่ให้กับมัน

FILE PHOTO - คนงานพูดคุยทางโทรศัพท์ในสถานที่ก่อสร้างให้กับ บริษัท General Electric Company (GE's) สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ทั่วโลกในเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2018 REUTERS / Brian Snyder

ความต้องการกังหันก๊าซขนาดใหญ่อยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 23 ปีทำให้จีอีและคู่แข่งต้องต่อสู้กันอย่างหนักเพื่อให้ได้ข้อตกลงที่น้อยลงเนื่องจากสาธารณูปโภคซื้อลมและพลังงานแสงอาทิตย์ให้มากขึ้นซึ่งกลายเป็นการแข่งขันด้านต้นทุน

Scott Strazik ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ GE Gas Power กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าลูกค้ามีความสุขกับการตอบสนองของ GE ต่อปัญหาใบมีดและ GE ไม่มีแผนที่จะเปลี่ยนวิธีจัดการกับปัญหาของลูกค้าหรือวิธีทดสอบกังหัน ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมที่สุดในโลก

“ HA เป็นกังหันก๊าซที่ขายเร็วที่สุดที่เรามีและลูกค้ายังคงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าต่อ HA” Strazik กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Henning Gloystein ในสิงคโปร์, Yuka Obayashi ในโตเกียว, Liz Hampton ในฮูสตัน, Jessica Macy Yu ในไทเป, Kate Duguid ในนิวยอร์ก, Geert De Clercq ในปารีส, Anastasia Lyrchikova ในมอสโก, Jane Chung ในกรุงโซลและ Drazen Jorgic ในกรุงอิสลามาบัด ; แก้ไขโดย Joe White และ Edward Tobin

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航