ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ วอลล์สตรีทปรับตัวดีขึ้นจากข้อตกลง NAFTA และการค้าของจีน

วอลล์สตรีทปรับตัวดีขึ้นจากข้อตกลง NAFTA และการค้าของจีน

author:西门缺毋 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - S&P 500 ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อวันอังคารหลังจากความเห็นจากเจ้าหน้าที่บริหารของทรัมป์เกี่ยวกับการค้ากับจีนและรัฐมนตรีเศรษฐกิจของเม็กซิโกเรื่องการเจรจาต่อรองข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือเป็นสาเหตุให้มองโลกในแง่ดี

Ildefonso Guajardo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจเม็กซิกันกล่าวว่าประเทศของเขาจะตอบสนองต่อข้อเสนอของสหรัฐฯเกี่ยวกับกฎสำหรับรถยนต์ภายใต้ NAFTA ในสัปดาห์หน้าและข้อตกลงน่าจะเกิดขึ้นหากผู้เจรจาแสดงความคิดสร้างสรรค์และความยืดหยุ่นเพียงพอ

ก่อนหน้านี้หุ้นปรับตัวลงต่ำสุดในวันนี้หลังจาก Robert Lighthizer ตัวแทนการค้าของสหรัฐฯกล่าวว่าเขาไม่ต้องการเปลี่ยนระบบเศรษฐกิจของจีน แต่ต้องการจำกัดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสหรัฐอเมริกาและส่งเสริมการแข่งขันจากต่างประเทศให้มากขึ้น

ข่าวที่กระตุ้นให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการค้าที่สมดุลของอัตราเงินเฟ้อซึ่งส่งหุ้นที่ต่ำในช่วงเริ่มต้น

“ มีความกลัวในระดับหนึ่งที่ได้เจาะเข้าไปในตลาดนี้” ทิม Ghriskey หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของ Inverness Consultants ในนิวยอร์กกล่าว “ แต่มีมุมมองเชิงบวกต่อการค้าขาย”

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 64.1 จุดหรือ 0.27 เปอร์เซ็นต์สู่ 24,099.05 คะแนน S&P 500 ได้รับ 6.75 คะแนนหรือ 0.25 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,654.8 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 64.44 จุดหรือ 0.91 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,130.70

แม้จะมีกำไรเล็กน้อยในวันอังคาร แต่นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับการเตือนค่าใช้จ่ายจาก บริษัท ต่างๆแม้ในช่วงฤดูกำไรปัจจุบันที่ผ่านมาครึ่งทาง แต่ก็มีการเติบโตของกำไรที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบเจ็ดปี

ข้อมูลจากสถาบันการจัดการอุปทานระบุว่าต้นทุนวัตถุดิบที่พุ่งสูงขึ้นสำหรับ บริษัท สหรัฐส่วนหนึ่งเนื่องจากภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมที่กำหนดโดยการบริหารของทรัมป์ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมโรงงานในสหรัฐฯชะลอตัวเป็นเดือนที่สองติดต่อกันในเดือนเมษายน

ราคาน้ำมันใกล้ระดับสูงสุดตั้งแต่ปี 2014 แม้ว่าพวกเขาจะลดลงมากกว่าร้อยละ 1 ในวันอังคารเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ยังคงอยู่ในระดับสูงสุดในรอบสี่เดือน [หรือ]

“ ธงสีแดงมีอยู่ทั่วไป” Jim Awad กรรมการผู้จัดการอาวุโสของ Hartland & Co ในนิวยอร์กกล่าว “ ในที่สุดเราก็ได้รับเงินเฟ้อจนเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก”

ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความกลัวว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปีนี้ คณะกรรมการตลาดกลางสหรัฐ (Federal Open Market Committee) ของธนาคารกลางสหรัฐฯมีกำหนดจะออกแถลงการณ์เชิงนโยบายเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งเป็นการประชุมระยะเวลาสองวัน คาดว่าจะรักษาอัตราดอกเบี้ยให้คงที่ แต่จะช่วยกระตุ้นความคาดหวังว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน

หุ้นของ บริษัท ไฟเซอร์อิงค์ลดลง 3.3% ซึ่งเป็นอัตราที่ลดลงมากที่สุดในกลุ่มดาวโจนส์หลังจากที่ บริษัท โพสต์พลาดรายรับรายไตรมาสรายใหญ่ที่สุดในรอบปีในปีนี้เนื่องจากความต้องการยาสำคัญลดลง

หุ้น Apple Inc เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 4 หลังจากที่เสียงดังตามผลประกอบการรายไตรมาสของ บริษัท

หุ้นของ Match Group Inc เจ้าของแอปหาคู่ Tinder และ IAC / InterActiveCorp บริษัท แม่ของ Match ลดลงหลังจากที่ Facebook Inc ประกาศว่าจะเพิ่มคุณสมบัติการหาคู่เข้ากับเครือข่ายโซเชียลเรือธง หุ้นจับคู่ร่วงลง 22.1% ขณะที่หุ้น IAC ทรุด 17.8% ส่วนแบ่ง Facebook เพิ่มขึ้น 1.1%

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 1 พ.ค. 2561 REUTERS / Brendan McDermid

ปัญหาด้านความก้าวหน้ามีมากกว่าจำนวนที่ลดลงใน NYSE โดยอัตราส่วน 1.10 ต่อ 1 บน Nasdaq ผู้ให้คำแนะนำที่เป็นที่นิยมอัตราส่วน 1.43 ต่อ 1

S&P 500 โพสต์เสียงสูง 52 สัปดาห์ใหม่สี่ระดับและต่ำสุดใหม่ 29 ตำแหน่ง Nasdaq Composite บันทึกเสียงสูง 36 ใหม่และต่ำสุดใหม่ 72

ปริมาณการแลกเปลี่ยนในสหรัฐอยู่ที่ 6.56 พันล้านหุ้นเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ย 6.54 พันล้านหุ้นสำหรับช่วงการซื้อขายในช่วง 20 วันทำการล่าสุด

รายงานเพิ่มเติมโดย Sruthi Shankar และ Savio D'Souza ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航