ที่ตั้ง: slot ออนไลน์ ธุรกิจ แคนาดาผลักดันให้ได้รับยกเว้นภาษีถาวร อุตสาหกรรมกังวล

แคนาดาผลักดันให้ได้รับยกเว้นภาษีถาวร อุตสาหกรรมกังวล

author:祝璁 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

แคนาดาจะผลักดันให้ได้รับการยกเว้นภาษีเหล็กและอลูมิเนียมของสหรัฐฯอย่างถาวร แต่การตัดสินใจของรัฐบาลสหรัฐฯที่จะเลื่อนออกไปนั้นเป็น“ ก้าวไปข้างหน้า” Chrystia Freeland รัฐมนตรีต่างประเทศของแคนาดากล่าวเมื่อวันอังคาร

รูปถ่าย: เหล็กแผ่นรีดตั้งอยู่ในโรงถลุงเหล็ก ArcelorMittal Dofasco ในเมือง Hamilton รัฐออนแทรีโอแคนาดาวันที่ 13 มีนาคม 2018 REUTERS / Mark Blinch / ไฟล์รูปภาพ

แคนาดาแย้งว่าภาษีศุลกากรซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันอังคารจะส่งผลกระทบต่อการจ้างงานในทั้งสองประเทศ

ผู้บริหารทรัมป์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าอัตราภาษีนำเข้าเหล็ก 25% และภาษีนำเข้าอลูมิเนียม 10% จากแคนาดาและเม็กซิโกจะถูกระงับจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน

“ การตัดสินใจเมื่อคืนนี้เป็นก้าวไปข้างหน้าอย่างแน่นอน” ฟรีแลนด์กล่าวกับผู้สื่อข่าว “ แคนาดาจะยังคงทำงานเพื่อการได้รับการยกเว้นอย่างเต็มรูปแบบและถาวร”

ฟรีแลนด์กล่าวว่า“ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้” ที่แคนาดาอาจคุกคามความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา ภาษีศุลกากรเป็นไปตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกาปี 1962 ที่อนุญาตให้มีการป้องกันตาม "ความมั่นคงแห่งชาติ"

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก่อนที่จะมีการประกาศล่าช้าจัสตินทรูดดูนายกรัฐมนตรีแคนาดากล่าวว่าอัตราภาษีศุลกากรเป็น "ความคิดที่แย่มาก" ซึ่งรับประกันว่าจะขัดขวางการค้าระหว่างสองประเทศ

ภาษีเช่นเดียวกับการเรียกร้องของทรัมป์ที่แคนาดาและประเทศอื่น ๆ ยอมรับแนวคิดของโควต้าการนำเข้าดูเหมือนจะกำหนดให้มีการเจรจาที่เคลื่อนไหวช้ามากขึ้นเพื่อปรับปรุงข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ

ล็อบบี้รถยนต์ที่มีอิทธิพลในแคนาดาและเม็กซิโกรู้สึกไม่พอใจกับข้อเสนอใหม่ของสหรัฐในการเพิ่มเนื้อหาในภูมิภาคของนาฟต้าสำหรับยานพาหนะที่ผลิตในสามประเทศสมาชิกของสนธิสัญญาการค้า 1994

สมาคมอลูมิเนียมของแคนาดาเมื่อวันอังคารที่กล่าวว่าสหรัฐย้ายที่จะยกเลิกการตัดสินใจจะเพิ่มความไม่แน่นอนที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมทั่วโลก

“ ไม่มีอะไรน้อยไปกว่าการได้รับการยกเว้นถาวรและทั้งหมดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้” ฌองซิมการ์ดประธานสมาคมกล่าวในแถลงการณ์

รายงานโดย David Ljunggren; แก้ไขโดย Jeffrey Benkoe และ Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航